TPBank bao lai gan 3.900 ty dong loi nhuan truoc thue nam 2019 hinh anh 1Giao dịch tại TPBank. (Ảnh:Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) vừa thông báo về kết quả kinh doanh năm 2019. Kết thúc năm 2019, lợi nhuận trước thuế của TPBank đạt trên 3.868 tỷ đồng, tăng 1.610 tỷ đồng tương đương 71,3% so với năm trước và đạt 121,75% kế hoạch đặt ra.

Số liệu báo cáo cũng cho thấy, tổng huy động vốn đạt trên 147.000 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2018. Với định hướng tập trung vào ngân hàng bán lẻ, tín dụng của TPBank trong năm tăng trưởng ổn định với dư nợ đạt gần 102.000 tỷ đồng, tăng trưởng trên 20%. Đặc biệt, chất lượng tín dụng của ngân hàng vẫn luôn được đảm bảo, tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp, dưới 1%.

Trong năm 2019, TPBank đã trích đầy đủ dự phòng rủi ro theo quy định, ngoài ra còn đã trích bổ sung dự phòng đủ để tất toán toàn bộ nợ xấu đã bán cho VAMC với tổng số tiền trên 700 tỷ đồng.

[TPBank mang trải nghiệm ngân hàng số của tương lai đến khách hàng]

Ngoài việc tuân thủ sớm theo đúng các quy đinh của Thông tư 41 và áp dụng quy trình đánh giá nội bộ về mức độ đủ vốn (ICAAP) theo chuẩn Basel II, TPBank cũng đã đáp ứng những quy định mới của Ngân hàng Nhà nước theo Thông tư 52 với mô hình đánh giá CAMELS (phương pháp đánh giá toàn diện hiệu quả hoạt động, năng lực tài chính, quản trị điều hành và quản lý rủi ro của ngân hàng) và đủ điều kiện để được xếp hạng cao theo chuẩn mới này. 

Giữ vững mục tiêu ngân hàng số, TPBank đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho công nghệ nhằm mang tới những trải nghiệm và tiện ích tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tính đến cuối năm 2019, mạng lưới chi nhánh ngân hàng đã trải rộng khắp toàn quốc với tổng số điểm giao dịch đạt gần 300 điểm, trong đó ngân hàng tự động LiveBank đạt hơn 200 điểm.

TPBank cũng trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công chuyển tiền quốc tế qua blockchain, giúp giao dịch chuyển tiền quốc tế qua TPBank nhanh chóng hơn, thuận tiện và an toàn hơn.

Với sản phẩm thẻ, năm 2019, TPBank đã trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp thẻ tín dụng kim loại – một sản phẩm thẻ được thiết kế dành riêng cho giới khách hàng VIP.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng nhận được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước: Tốp 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á Thái Bình Dương theo đánh giá của The Asian Banker, Tổ chức tài chính xuất sắc châu Á theo đánh giá của Enterprise Asia, giải thưởng Ngân hàng số tiêu biểu do IDG trao tặng; được tổ chức thẻ Quốc tế Visa đã trao tặng cho TPBank đồng thời 3 giải thưởng về thẻ.../.

TPBank bao lai gan 3.900 ty dong loi nhuan truoc thue nam 2019 hinh anh 2
(Vietnam+)