Trao học bổng Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng tại TP.HCM

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thiết thực chăm lo các cháu; là nguồn động viên đối với mỗi gia đình, nhất là sau đợt dịch COVID-19 bùng phát gây nhiều khó khăn và nhân dịp Năm Mới 2022.
Trao học bổng Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng tại TP.HCM ảnh 1Đại diện "Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng" trao quà và học bổng cho các em học sinh là con em công nhân Công ty TNHH May thêu giày An Phước có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Sáng 16/1, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cùng với “Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức trao học bổng cho con công nhân lao động, đoàn viên công đoàn vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thiết thực chăm lo các cháu; là nguồn động viên đối với mỗi gia đình, nhất là sau đợt dịch COVID-19 bùng phát gây nhiều khó khăn và nhân dịp Năm Mới 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh nhìn nhận năm qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người lao động.

Hầu hết con em công nhân viên chức lao động phải học trực tuyến để bảo đảm yêu cầu phòng dịch, trong đó nhiều em có điều kiện, hoàn cảnh gia đình thật sự thiếu thốn, khó khăn.

Do đó, học bổng từ Quỹ từ thiện Tấm lòng vàng là món quà ấm áp trước thềm Năm Mới 2022, giúp con công nhân viên chức lao động thành phố có thêm động lực vươn lên trong học tập; người lao động yên tâm công tác, lao động, sản xuất.

Đồng hành cùng tổ chức Công đoàn, Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản giáo dục thành phố trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng nhiều phần quà gồm tập trắng, bút viết cho các em học sinh.

Qua đó, khẳng định toàn xã hội, cả hệ thống chính trị và các cấp Công đoàn luôn quan tâm đến đoàn viên công đoàn, người lao động và con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

[Hải Dương: Trao học bổng cho 50 học sinh, sinh viên vượt khó]

Đón nhận phần quà từ Quỹ từ thiện Tấm lòng vàng, em Nguyễn Ngọc Trúc Linh, học sinh lớp 7, Trường Trung học Cơ sở Phan Công Hớn không giấu được vui mừng bởi học bổng phần nào giúp gia đình trong những lúc khó khăn hiện nay.

“Đây là món quà ý nghĩa và là động lực tiếp thêm sức mạnh cho con vượt khó học tập để trở thành công dân có ích cho xã hội. Con xin hứa sẽ cố gắng ra sức rèn luyện, học tập thật tốt, luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ba mẹ, thầy cô để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, không phụ lòng các tổ chức, cá nhân tin tưởng hỗ trợ,” em Trúc Linh chia sẻ.

Theo Liên đoàn Lao động thành phố, trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, các cấp Công đoàn thành phố đã có nhiều nỗ lực tổ chức các hoạt động chăm lo cho con đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động, đặc biệt các trường hợp đoàn viên công đoàn và con đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trong đó, có 15.890 đoàn viên công đoàn, con đoàn viên công đoàn và công nhân lao động thực hiện sản xuất theo phương án 3 tại chỗ được chăm lo, hỗ trợ với tổng kinh phí hơn 7,5 tỷ đồng.

Hỗ trợ 612 trường hợp đoàn viên công đoàn mang thai, mới sinh con, nuôi con nhỏ bị nhiễm COVID-19 với tổng số tiền 612 triệu đồng; động viên, khen thưởng cho con đoàn viên công đoàn vượt khó học giỏi với kinh phí hơn 400 triệu đồng.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục