Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ban tổ chức đã trao 220 suất học bổng năm học 2021-2022 cho 20 sinh viên dân tộc thiểu số, 100 học sinh là con của chiến sỹ Hải quân vùng 3 và 100 học sinh là con cán bộ đơn vị Kiểm ngư Chi đội 3.
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1Trao học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Chiều 25/5, tại Đà Nẵng, Đoàn công tác của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" tổ chức chương trình họp mặt hội viên của 3 tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng và trao học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 220 suất học bổng năm học 2021-2022 cho 20 sinh viên dân tộc thiểu số, 100 học sinh là con của chiến sỹ Hải quân vùng 3 và 100 học sinh là con cán bộ đơn vị Kiểm ngư Chi đội 3.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cho biết, Quỹ Học bổng và câu lạc bộ mong muốn những suất học bổng được trao sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm nghị lực, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ của mình.

[Gần 400 tỷ đồng ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính trong 22 năm]

Các tỉnh, thành phố Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng đều có học sinh, sinh viên được nhận học bổng đầu tư theo chiều sâu. Những suất học bổng này góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo. Nhiều em đã ra trường, có việc làm ổn định và trưởng thành từ những dự án của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu."

Đoàn công tác đã đến các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng trao 1.060 suất học bổng và quà tặng (gồm ba lô, bình nước) cho học sinh dân tộc thiểu số, con chiến sĩ Hải quân và ngư dân nghèo ven biển (trong đó bao gồm 290 suất học bổng Vừ A Dính và 770 suất học bổng của câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu")./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục