Triển lãm 36 tác phẩm miêu tả phố phường Hà Nội

36 tác phẩm trong riển lãm "Không gian phố" miêu tả phố phường Hà Nội từ những năm đầu thế kỷ 20 cho đến Hà Nội của ngày hôm nay.
Triển lãm "Không gian phố" của họa sỹ Nguyễn Thế Duy và Công Quốc Hà sẽ khai mạcchiều 20/12 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội).

"Không gian phố" giới thiệu 36 tác phẩm được hai họa sỹ vẽ trên chất liệusơn dầu và sơn mài, chủ yếu miêu tả phố phường Hà Nội từ những năm đầu thế kỷ 20cho đến Hà Nội của ngày hôm nay.

Bằng những nét vẽ bình dị nhất, cả hai họa sỹ cùng muốn thể hiện tình yêucủa mình tới Hà Nội - đời thường mà sâu lắng.

Nếu Hà Nội trong tranh Thế Duy được nhìn từ trên cao xuống, thì Hà Nộitrong tranh Công Quốc Hà giống như ta nhìn thấy trước mặt.

Triển lãm mở cửa đến 30/12./.

(TT&VH/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khi 9X làm phim về cuộc sống người Việt tại Séc

Khi 9X làm phim về cuộc sống người Việt tại Séc

Dužan Dương hứa hẹn "Trường Hè, 2001" sẽ mang đến góc nhìn thẳng thắn và chân thành về đời sống mưu sinh của người Việt nơi xa xứ, cùng những tình tiết dở khóc dở cười nhưng cũng đầy suy tư.

Họa sỹ của hai nước cùng tham gia vẽ tranh chung. (Ảnh: Đỗ Sinh/TTXVN)

Giao lưu văn hóa Việt Nam-Thái Lan qua hội họa

Thông qua sự kết nối của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, các họa sỹ Việt Nam và Thái Lan đã có dịp gặp gỡ để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước mình qua ngôn ngữ của hội họa.

Hương đen Văn Quan, xã Diên Hà, tỉnh Hưng Yên có mùi thơm tự nhiên là sự kết hợp giữa nhựa trám và than. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Giữ lửa Hương đen làng Văn Quan - hương xưa còn mãi

Hương đen Văn Quan nổi tiếng từ sự kết hợp hoàn hảo giữa nhựa trám và bột than thân cây vừng, đỗ tương; nguyên liệu được nghiền mịn, trộn theo tỷ lệ gia truyền tạo nên mùi thơm thanh khiết, nồng nàn.