Trieu Tien tap tran, phong ten lua hanh trinh chong ham hinh anh 1Một vụ thử vũ khí của Triều Tiên tại tỉnh Nam Pyongan, Triều Tiên ngày 10/9/2019. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 30/7, các quan chức của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng tên lửa hành trình chống hạm từ vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông hồi đầu tháng này như một phần của cuộc tập trận mùa Hè thường lệ.

Các hãng truyền thông biết đến cuộc thử nghiệm này hơi muộn vì cả chính quyền Hàn Quốc lẫn cơ quan truyền thông của Triều Tiên đều không công bố thông tin này.

Theo các quan chức Hàn Quốc, một tên lửa hạm đối hạm đã được bắn từ một con tàu ở vùng biển phía Đông vào ngày 6/7 và bay xa chưa tới 100km.

[Triều Tiên tập trận dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un]

Loại chính xác của tên lửa này hiện chưa được công bố, song các quan chức này cho rằng loại tên lửa này đã được thử nghiệm trước đó.

Người phát ngôn JCS, Đại tá Kim Jun-rak nêu rõ: "Chúng tôi coi đây là một phần của cuộc tập trận trên biển thường lệ của Triều Tiên. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các động thái quân sự của Triều Tiên và duy trì tư thế sẵn sàng chặt chẽ."

Theo các quan chức này, cuộc tập trận mùa Hè của Triều Tiên bắt đầu vào khoảng đầu tháng 7 và đang diễn ra. Chương trình mùa Hè này thường kéo dài cho đến khoảng tháng 8./.

(TTXVN/Vietnam+)