Triều Tiên tin tưởng Trung Quốc sẽ chiến thắng dịch bệnh corona

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để bày tỏ sự ủng hộ những nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của chủng virus corona mới.
Triều Tiên tin tưởng Trung Quốc sẽ chiến thắng dịch bệnh corona ảnh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng ngày 20/6/2019. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ sự ủng hộ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm ngăn chặn sự lây lan của chủng virus corona mới làm 259 người Trung Quốc thiệt mạng và gần 12.000 người nhiễm bệnh.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), trong bức thư gửi Chủ tịch Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã "bày tỏ cảm xúc chân thành muốn chia sẻ sự đau khổ và thử thách của người dân Trung Quốc anh em, đồng thời sẵn sàng giúp đỡ dù chỉ là chút ít."

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chuyển "lời chào của người lính" tới ông Tập Cận Bình, đồng thời bày tỏ niềm tin rằng Trung Quốc sẽ chiến thắng trong chiến dịch chống lại loại virus chết người này.

Triều Tiên cũng đã gửi viện trợ tài chính cho Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trong khi đó, ngày 1/2, tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên đã kêu gọi người dân nước này "tuyệt đối tuân thủ" các chỉ dẫn trong chiến dịch của Bình Nhưỡng nhằm ngăn chặn sự lây lan chủng mới của virus corona.

Lời kêu gọi được đưa ra sau khi Triều Tiên đóng cửa tất cả các tuyến đường không và đường sắt xuyên biên giới với Trung Quốc, đồng thời thực hiện các quyết định nghiêm ngặt khác để chống lại loại virus rất dễ lây lan, có nguy cơ cản trở nỗ lực cải thiện sinh kế của người dân nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục