Truc thang quan su cua Duc roi o Mali khong bi tan cong hinh anh 1Một chiếc máy bay trực thăng Tiger. (Nguồn: Wikimedia)

Ngày 26/7, Phó Tư lệnh các lực lượng vũ trang Đức, Trung tướng Joachim Ruehle, khẳng định không thấy có bất kỳ dấu hiệu tấn công nào từ bên ngoài trong vụ chiếc trực thăng quân sự của Đức bị rơi ở vùng Gao, miền Bắc Mali, khiến 2 binh sỹ gìn giữ hòa bình nước này thiệt mạng.

Trả lời phỏng vấn các phóng viên, ông Joachim Ruehle cho biết: "Nguyên nhân vụ rơi máy bay này hoàn toàn sáng tỏ. Không có bằng chứng nào cho thấy vào thời điểm máy bay rơi có sự tác động bởi các yếu tố bên ngoài."

[Trực thăng quân sự Đức rơi ở Bắc Mali, chưa rõ thương vong]

Phó Tư lệnh các lực lượng vũ trang Đức cũng cho biết các nhân viên điều tra của quân đội Đức sẽ tới hiện trường trong ngày hôm nay (27/7) để tìm thiết bị ghi dữ liệu bay của chiếc trực thăng này.

Trong khi đó, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Berlin, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cũng cho biết 2 binh sỹ Đức đã hy sinh khi tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình tại Mali.

Trước đó cùng ngày, vào lúc 12 giờ 20 giờ GMT (tức 19h 20 phút giờ Việt Nam), một trực thăng tấn công Tiger của quân đội Đức phối hợp với Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali đã bị rơi ở vùng Gao, miền Bắc Mali, khiến 2 binh sỹ Đức trên chiếc máy bay này thiệt mạng.

Đây cũng là vụ rơi máy bay trực thăng thứ 2 khi thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình tại Mali./.
(Vietnam+)