Trung Quoc: Co quan SAFE phat nen tang thanh toan truc tuyen Tenpay hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters.)

Chi nhánh Thâm Quyến của Cơ quan Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc (SAFE) mới đây đã ra thông báo phạt nền tảng thanh toán trực tuyến Tenpay của Tencent Holding vì vi phạm các quy tắc ngoại hối, giữa bối cảnh các nhà chức trách nước này tăng cường giám sát ngành công nghệ tài chính của nước này.

Theo một tuyên bố được đăng vào cuối ngày thứ Sáu trên trang điện tử của cơ quan quản lý, chi nhánh Thâm Quyến của SAFE cho biết đã phạt Tenpay 2,78 triệu NDT (436.000 USD) vì các hành vi sai trái, bao gồm hoạt động kinh doanh ngoại hối vượt quá phạm vi đăng ký của mình. 

Cơ quan quản lý ngoại hối cũng đã đưa ra một số cảnh báo cho công ty, tiến hành tịch thu các khoản thu lợi bất hợp pháp và yêu cầu phía Tenpay khắc phục các vi phạm của mình.

[Tencent tiếp tục gặp thêm rắc rối với giới chức Trung Quốc]

Trong một thông báo đưa ra ngày 29/11, Tenpay cho hay để giải quyết các vấn đề được phát hiện trong đợt kiểm tra định kỳ cho giai đoạn 2019-2020, công ty đã ngay lập tức xây dựng kế hoạch khắc phục và thực hiện từng mục một. Hiện Tenpay đã hoàn thành việc khắc phục tất cả các vi phạm của mình. 

Thông báo cho biết thêm rằng công ty sẽ tăng cường hơn nữa hoạt động quản lý tuân thủ theo hướng dẫn của SAFE chi nhánh Thâm Quyến.

Trung Quốc đã phát động một đợt điều tra và thắt chặt kiểm soát rộng rãi đối với lĩnh vực công nghệ của mình trong năm nay. Các cơ quan quản lý cạnh tranh của nước này còn đặc biệt đưa ra các khoản phạt và cảnh báo, đồng thời tiến hành điều tra những tên tuổi lớn nhất trong "nền kinh tế nền tảng" của thị trường tỷ dân này./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)