Trung Quốc: Độc đáo mỳ sợi nhiều màu sắc của người dân Sơn Đông
Người dân tại Tân Châu, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, đã làm ra loại mỳ sợi độc đáo nhiều màu sắc, đặc biệt hơn, màu sắc được làm tự nhiên từ cà rốt, rau chân vịt và quả thanh long.
Người dân tại Tân Châu, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung, Quốc đã làm ra loại mỳ sợi độc đáo nhiều màu sắc. (Ảnh: THX/ TTXVN)
Đặc biệt nhất là màu sắc của loại mỳ này được sử dụng từ các loại rau và hoa quả tự nhiên. (Ảnh: THX/ TTXVN)
Màu sắc này được làm từ cà rốt, rau chân vịt và quả thanh long. (Ảnh: THX/ TTXVN)
Người dân phơi mỳ tại Tân Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, ngày 29/1/2019. (Ảnh: THX/ TTXVN)
Người dân phơi mỳ tại Tân Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, ngày 29/1/2019. (Ảnh: THX/ TTXVN)
Cục Tiêu chuẩn và an toàn thực phẩm Ấn Độ (FSSAI) ngày 8/6 đã ra lệnh xét nghiệm tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của các sản phẩm mỳ sợi ăn liền và mỳ ống.
Không bỏ thêm nước sốt, thịt ba chỉ muối chiên hay phô mai, chỉ điểm thêm vài nhánh lá thơm, người ta dùng mỳ chay Spaghetti cùng dầu ớt đặc biệt cay đến từ vùng Calabria, Nam Italy và xuýt xoa.
Tính tới tháng 11 vừa qua, kim ngạch xuất khẩu mỳ ăn liền của nước này đạt 385 triệu USD, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn kim ngạch 381 triệu USD xuất khẩu mỳ ăn liền của cả năm 2017.