Trung Quốc ủng hộ vai trò quan trọng của WHO trong chống dịch COVID-19

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết chính phủ nước này sẽ tiếp tục ủng hộ vai trò quan trọng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong việc chống đại dịch và bảo vệ sức khỏe con người.
Trung Quốc ủng hộ vai trò quan trọng của WHO trong chống dịch COVID-19 ảnh 1Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục ủng hộ vai trò quan trọng của WHO trong việc chống đại dịch và bảo vệ sức khỏe con người. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/2, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã kêu gọi tăng cường đoàn kết, hợp tác và hiểu biết giữa các thành viên cộng đồng quốc tế để đánh bại đại dịch COVID-19 đang hoành hành.

Lời kêu gọi trên được ông Lý Khắc Cường đưa ra trong cuộc gặp Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đang ở thăm Bắc Kinh.

Ông Lý Khắc Cường hoan nghênh Tổng Giám đốc Tedros tham dự lễ khai mạc Olympic mùa Đông 2022, đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của WHO cho sự kiện thể thao này.

Ông cho biết chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục ủng hộ vai trò quan trọng của WHO trong việc chống đại dịch và bảo vệ sức khỏe con người. Trung Quốc sẵn sàng duy trì hợp tác chặt chẽ và hữu nghị với WHO.

[WHO cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến thể mới lây lan cao hơn Omicron]

Về phần mình, Tổng Giám đốc Tedros cho biết WHO tuân thủ nguyên tắc khoa học trong việc truy tìm nguồn gốc virus SARS-CoV-2 và phản đối việc chính trị hóa việc này. Ông Tedros cho biết WHO đánh giá cao nỗ lực của chính phủ và người dân Trung Quốc trong công tác phòng chống đại dịch.

Ông bày tỏ hy vọng rằng WHO sẽ tăng cường hợp tác với Trung Quốc để thúc đẩy việc tiếp cận công bằng vaccine, tăng tỷ lệ tiêm chủng và đánh bại đại dịch sớm nhất có thể.

Gần 3.000 vận động viên từ khoảng 90 quốc gia và vùng lãnh thổ đang tranh tài tại Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh Trung Quốc “hoàn toàn tự tin” đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham gia Olympic, các nhân viên liên quan và người dân Trung Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục