Trung tâm chăm sóc sức khỏe Nhật Bản nhận Huân chương Lao động

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trao tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho tập thể và cá nhân thuộc Trung tâm Quốc gia về Y học và Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (NCGM) Nhật Bản.
Trung tâm chăm sóc sức khỏe Nhật Bản nhận Huân chương Lao động ảnh 1Ông Vũ Hồng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản và ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương chụp ảnh lưu niệm với các bác sỹ Trung tâm Quốc gia về Y học và Chăm sóc sức khỏe toàn cầu Nhật Bản. (Ảnh: Thành Hữu/TTXVN)

Ngày 4/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho tập thể và cá nhân thuộc Trung tâm Quốc gia về Y học và Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (NCGM) Nhật Bản với thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân và cán bộ lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

Huân chương Lao động hạng Nhất đã được trao tặng cho NCGM; Huân chương Lao động hạng Nhì được trao cho 3 cá nhân và Huân chương Lao động hạng Ba được trao cho 6 cá nhân của trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, bác sỹ Norihiko Kokudo, Chủ tịch NCGM cho biết đây là vinh dự hết sức to lớn của trung tâm.

Trong gần 30 năm hợp tác, NCGM luôn coi Việt Nam là đối tác quốc tế quan trọng nhất.

Bác sỹ Norihiko Kokudo nêu rõ trong thời gian tới, trung tâm sẽ thúc đẩy hợp tác toàn diện hơn nữa với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực không chỉ riêng y học.

Trung tâm NCGM bắt đầu hợp tác với Việt Nam từ năm 1990. Trong lịch sử 28 năm hợp tác, NCGM đã hỗ trợ Việt Nam thông qua các dự án của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các công trình nghiên cứu cộng tác, hợp tác đặc biệt được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật Bản tài trợ…

Ngoài ra, trung tâm đã ký kết 3 bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy và Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe cán bộ Trung ương Việt Nam.

Từ năm 1990, NCGM đã cử 810 chuyên gia đến Việt Nam trong nhiều chương trình hợp tác, đồng thời tiếp nhận 648 học viên Việt Nam sang nghiên cứu, thực tập.

NCGM là cơ sở phát triển nghiên cứu quốc lập thuộc Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, tiền thân là bệnh viện dã chiến của quân đội, được thành lập từ năm 1868.

Trải qua 150 năm hình thành và phát triển, trung tâm đã trở thành cơ sở nghiên cứu, khám chữa bệnh và hợp tác quốc tế về y học hàng đầu Nhật Bản./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục