Trung vệ Đình Trọng tái phát chấn thương, lỡ trận đấu với Australia

Trung vệ Đình Trọng tái phát chấn thương ở đùi sau trận đấu với Saudi Arabia và lỡ trận đấu với Australia cùng đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9 tới.
Đình Trọng tái phát chấn thương sau khi chỉ thi đấu gần 40 phút ở trận gặp Saudi Arabia. (Ảnh: VFF)
Đình Trọng tái phát chấn thương sau khi chỉ thi đấu gần 40 phút ở trận gặp Saudi Arabia. (Ảnh: VFF)

Sáng nay (4/9), huấn luyện viên Park Hang-seo cho các cầu thủ gồm Đình Trọng, Quế Ngọc Hải, Thành Chung và Trọng Hoàng đi kiểm tra chấn thương.

Kết quả, trung vệ Đình Trọng bị tái phát chấn thương, rách cơ đùi và cần nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần trong khi số cầu thủ còn lại đều ổn.

Vào ngày 10/8, chia sẻ trong buổi tập của tuyển Việt Nam, Đình Trọng khẳng định mình đã hồi phục chấn thương, đạt thể trạng tốt và sẵn sàng trở lại thi đấu.

Tuy nhiên, cầu thủ Hà Nội FC gặp vấn đề khi mới chỉ thi đấu khoảng gần 40 phút thi đấu khi thay Tuấn Anh ở phút 54 ở trận đấu với Saudi Arabia.

Vắng Đình Trọng tiếp tục là tổn thất cho hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam thời điểm này khi đã không có sự phục vụ của Đỗ Duy Mạnh - người đã nhận thẻ đỏ trong trận gặp Saudi Arabia.

Trung vệ Đình Trọng tái phát chấn thương, lỡ trận đấu với Australia ảnh 1Đình Trọng bị rách cơ đùi, lỡ trận đấu với Australia. (Ảnh: VFF)

Hiện tại, huấn luyện viên Park Hang-seo chỉ còn hai trung vệ trụ cột Quế Ngọc Hải và Thành Chung bên cạnh các phương án dự phòng như Hồ Tấn Tài, Trương Văn Thiết và Bùi Hoàng Việt Anh.

Ông Park vừa triệu tập Bùi Tiến Dũng và Minh Vương trở lại tập luyện cùng đội tuyển sau chấn thương gặp phải trước ngày lên đường sang Saudi Arabia. Nhưng khả năng để hai cầu thủ này sớm có thể thi đấu là không cao.

Đội tuyển Việt Nam cũng đã chia tay tiền vệ Lê Tiến Anh và tiền đạo Hồ Tuấn Tài. Cả hai không nằm trong kế hoạch cho trận đấu với Australia sắp tới.

Đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo chỉ có ít ngày chuẩn bị cho trận đấu thứ hai tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

“Bão chấn thương” tiếp tục khiến tuyển Việt Nam gặp bất lợi và khó có thể tạo nên bất ngờ trước đối thủ mạnh Australia dù được chơi trên sân nhà./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục