Truong THPT chuyen Ha Noi-Amsterdam thuc hien xet tuyen vao lop 6 hinh anh 1(Ảnh: cth.edu.vn)

Hôm nay, 20/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã chỉ đạo Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 từ kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực sang phương thức xét tuyển.

Điểm xét tuyển là tổng điểm học tập cấp tiểu học cộng điểm ưu tiên và điểm khuyến khích. Điểm học tập cấp tiểu học là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm các môn toán, tiếng Việt (ở cả 5 năm tiểu học); môn tiếng Anh (lớp 3, 4 và 5); môn khoa học, lịch sử và địa lý (lớp 4 và lớp 5). 

Trong đó, điểm ưu tiên là điểm dành cho các đối tượng chính sách xã hội theo quy định với mức điểm cộng từ 0,5 đến 1,5 điểm. Điểm khuyến khích là điểm được quy đổi từ các giải của cuộc thi, Olympic cấp quận/huyện/thị xã, thành phố, quốc gia và quốc tế. Mức điểm ưu tiên từ 10 đến 20 điểm cho giải quốc tế, từ 3 điểm đến 10 điểm cho giải cấp quốc gia, từ 0,5 điểm đến 4 điểm cho giải cấp thành phố. Đối với điểm ưu tiên, thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất. 

[Hà Nội: Các trường hỏa tốc điều chỉnh phương án tuyển sinh đầu cấp]

Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được giao. Trong trường hợp những học sinh có điểm xét tuyển trùng nhau, nếu tuyển hết sẽ vượt chỉ tiêu, thì điểm khuyến khích trong điểm xét tuyển sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm của toàn bộ các giải thưởng học sinh đạt được trong các cuộc thi, Olympic từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu.

Cha mẹ học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển cho học sinh qua dịch vụ bưu chính chậm nhất vào 17h ngày 24/8, tính theo dấu bưu điện.

Ngày 30/8, nhà trường sẽ thông báo danh sách học sinh trúng tuyển, kèm theo lịch tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển và tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển từ ngày 31/8 đến ngày 4/9./.

Phạm Mai (Vietnam+)