Tướng Mỹ Paul Selva cảnh báo về sức chịu đựng của phiến quân IS

Theo Tướng Paul Selva: Tôi nghĩ rằng đặc điểm mà chúng ta phải nhớ về ISIL (IS) là... chúng là một đối thủ cực kỳ linh hoạt. Chúng có tính phân quyền và sức chịu đựng cao.
Tướng Mỹ Paul Selva cảnh báo về sức chịu đựng của phiến quân IS ảnh 1Phó chủ tịch Hội đồng Tham Mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Paul Selva. (Nguồn: Getty Images)

Theo Reuters, ngày 10/3, phó chủ tịch Hội đồng Tham Mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Paul Selva cho biết cuộc chiến do Mỹ đứng đầu chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn chưa thể tiến đến giai đoạn bước ngoặt do sức chịu đựng và khả năng thích nghi với các tổn thất của tổ chức khủng bố này.

Phát biểu tại hội nghị do quỹ Credit Suise và công ty tư vấn McAleese & Associates tổ chức tại Washington, Tướng Selva nói: "Tôi nghĩ rằng đặc điểm mà chúng ta phải nhớ về ISIL (IS) là... chúng là một đối thủ cực kỳ linh hoạt. Chúng có tính phân quyền và sức chịu đựng cao."

 

Các bình luận của Tướng Selva được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc gần đây thông báo về những thành công trong chiến dịch nhằm vào giới lãnh đạo IS, như bắt giữ trùm vũ khí hóa học hay tiêu diệt “Bộ trưởng chiến tranh” Abu Omar al-Shishani của tổ chức này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.