Tướng Mỹ: Triều Tiên sở hữu công nghệ thu nhỏ vũ khí hạt nhân

Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ (Stratcom), Đô đốc Cecil Haney cho biết Triều Tiên đã thành công phần nào trong việc thu nhỏ vũ khí hạt nhân.
Tướng Mỹ: Triều Tiên sở hữu công nghệ thu nhỏ vũ khí hạt nhân ảnh 1Đô đốc Cecil Haney. (Nguồn: bet.com)

Theo Đài KBS, phát biểu trong phiên điều trần tại Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ ngày 19/3 (giờ địa phương), Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ (Stratcom), Đô đốc Cecil Haney cho biết Triều Tiên đã thành công phần nào trong việc thu nhỏ vũ khí hạt nhân.

Trước đó, dựa trên nhiều căn cứ, nhà nghiên cứu Joel Wit của Viện nghiên cứu Mỹ-Triều (USKI) thuộc Đại học Johns Hopkins cũng từng nhận định Triều Tiên đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân đủ để gắn vào tên lửa Rodong.

Việc thu nhỏ vũ khí hạt nhân được hiểu là chế tạo đầu đạn hạt nhân nhỏ gọn lại để có thể gắn vào tên lửa đạn đạo.

Các chuyên gia về an ninh cho rằng nếu Triều Tiên đạt được công nghệ này thì sẽ là mối đe dọa cho nền an ninh toàn thế giới.

Đại sứ Triều Tiên tại Anh Hyun Hak-bong ngày 20/3 tuyên bố Triều Tiên có khả năng phóng tên lửa hạt nhân vào "bất cứ thời điểm nào."

 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hiếm hoi với hãng Sky News, ông Hyun Hak-bong khẳng định: "Chúng tôi không nói suông. Những gì chúng tôi nói là thật. Không phải chỉ Mỹ mới có độc quyền trong việc tiến hành các vụ tấn công bằng vũ khí hạt nhân"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam-Cuba: Hai trái tim cùng chung nhịp đập

Quan hệ Việt Nam-Cuba không chỉ là quan hệ giữa hai quốc gia, mà là tình anh em, đồng chí thủy chung, son sắt đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến tranh và bao biến động của thế giới.