Tướng Trung Quốc: SCO không phải liên minh quân sự

Cuộc diễn tập chống khủng bố sắp được tiến hành của các thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) không có nghĩa là tổ chức này sắp trở thành một liên minh quân sự.
Tướng Trung Quốc: SCO không phải liên minh quân sự ảnh 1Quân đội Trung Quốc

Ngày 20/8, một quan chức cấp cao của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cho biết cuộc diễn tập chống khủng bố sắp được tiến hành của các thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) không có nghĩa là tổ chức này sắp trở thành một liên minh quân sự.

 

Phó Tổng tham mưu trưởng PLA và cũng là người chỉ huy cuộc tập trận, Trung tướng Vương Ninh nêu rõ: "SCO là một tổ chức quốc tế mang tính khu vực, tổ chức này trung thành với các nguyên tắc không liên kết, không đối đầu và không nhằm vào bất cứ bên thứ 3 nào".

 

Cuộc diễn tập chống khủng bố Sứ mệnh Hòa bình-2014 sẽ được tiến hành từ ngày 24-29/8 với sự tham gia của các binh sĩ đến từ các nước Trung Quốc, Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan tại căn cứ huấn luyện Chu Nhật Hà (Zhurihe), thuộc Khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.