Tuyen sinh lop 10: Ha Noi du kien cong bo diem thi vao ngay 30/6 hinh anh 1Các thí sinh trao đổi bài làm sau giờ thi. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 17/6, công tác chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông sẽ được Sở khẩn trương tổ chức triển khai.

Mặc dù lịch thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông bị lùi lại 2 ngày, song Sở phấn đấu đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành công tác chấm thi vào ngày 28/6 như kế hoạch ban đầu.

Dự kiến, ngày 29/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức ghép điểm xét tuyển cho từng thí sinh và công bố điểm bài thi các môn của thí sinh chậm nhất vào ngày 30/6.

[Hà Nội tổ chức kỳ thành công kỳ thi vào lớp 10 đặc biệt, chưa từng có]

Toàn thành phố thành lập 1 ban chấm thi, 1 ban làm phách. Dự kiến, hơn 2.300 cán bộ, giáo viên sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội điều động tham gia công tác chấm thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ rà soát, lựa chọn những cán bộ chấm thi, đồng thời phối hợp với Sở Y tế Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các cán bộ chấm thi để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Việc điều động các thành viên tham gia công tác chấm thi được thực hiện theo nguyên tắc 50% là giáo viên cấp Trung học cơ sở, 50% còn lại là giáo viên cấp Trung học phổ thông.

Trong hai ngày 12-13/6, hơn 93.000 thí sinh của Hà Nội đã tham dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Diễn ra trong bối cảnh chưa từng có tiền lệ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cùng với diễn biến không thuận lợi của thời tiết, kỳ thi đã nhận được sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo thành phố cùng sự đồng thuận của người dân.

Với quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, đúng quy chế, đảm bảo phòng, chống dịch, sau khi thăm dò ý kiến cán bộ, giáo viên, phụ huynh, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định điều chỉnh lịch thi và thời gian làm bài thi theo hướng giảm áp lực nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, tạo thuận lợi tối đa cho các thí sinh./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)