Tỷ lệ ủng hộ ông Trump tranh cử tổng thống vẫn tăng dù đang bị truy tố

Theo kết quả thăm dò của Reuters/Ipsos công bố ngày 3/4, khoảng 48% số người ủng hộ đảng Cộng hòa muốn ông Trump đại diện đảng này tranh cử "ghế nóng" tại Nhà Trắng.
Tỷ lệ ủng hộ ông Trump tranh cử tổng thống vẫn tăng dù đang bị truy tố ảnh 1Ông Donald Trump, lúc đương nhiệm Tổng thống Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò của Reuters/Ipsos công bố ngày 3/4, cựu Tổng thống Donald Trump đã nới rộng khoảng cách với các đối thủ trong cuộc tranh đua vào ghế tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa.

Ông Trump vẫn nhận được rất nhiều sự ủng hộ, ngay cả khi đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự ở New York.

Khoảng 48% những người tự nhận là đảng viên đảng Cộng hòa bày tỏ rằng họ muốn Trump trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng, tăng thêm 4% so với kết quả thăm dò trong giai đoạn từ ngày 14-20/3.

Trong khi đó, chỉ 19% ủng hộ đối thủ đang bám đuổi sát nhất là Thống đốc Florida Ron DeSantis, giảm mạnh so với mức 30% vào tháng trước.

Cuộc thăm dò trực tuyến được tiến hành từ ngày 31/3 - 3/4, sau khi xuất hiện thông tin cho rằng ông Trump sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến khoản tiền nhằm “bịt miệng” một ngôi sao phim người lớn trước cuộc bầu cử tổng thống hồi năm 2016. 

Trump hiện là tổng thống Mỹ đầu tiên phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Ông dự kiến sẽ không nhận tội tại tòa án Manhattan vào ngày 4/4.

[Mỹ: Cựu Tổng thống Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử]

Về DeSantis, trong những tuần gần đây, ông đã bị chỉ trích bởi tuyên bố đưa ra vào ngày 13/3 rằng “việc vướng sâu hơn vào cuộc chiến giữa Ukraine và Nga không phải lợi ích quốc gia quan trọng của Mỹ.”

Trump đã gia tăng các cuộc công kích nhằm vào DeSantis, người chưa chính thức tuyên bố ứng cử nhưng dự kiến sẽ ra tranh cử.

Khoảng 71% người Mỹ, bao gồm 58% người theo đảng Cộng hòa, cho biết họ tin vào việc Trump đã trả tiền cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels để cô giữ im lặng về thông tin hai người có quan hệ tình cảm trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Về điều này, Donald Trump tuyên bố mình vô tội và phủ nhận vụ việc, mặc dù ông thừa nhận đã trả tiền cho Daniels.

Khoảng 51% số người được hỏi, bao gồm 80% đảng viên Đảng Cộng hòa, tin rằng các cáo buộc nêu trên có động cơ chính trị. Những số liệu này phần lớn không thay đổi so với tháng trước.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 706 người trưởng thành ở Mỹ, có khoảng tin cậy là cộng/trừ 2,7% cho tất cả người tham gia khảo sát, và cộng/trừ 4.5% cho đảng viên đảng Cộng hòa./.

(Vietnam)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.