Ứng cử viên Joe Biden vượt qua đối thủ Bernie Sanders tại Michigan

Ứng cử viên Joe Biden đã dẫn đầu tại tiểu bang này với tỷ lệ hai chữ số - con số được cập nhật tại thời điểm 21% các khu vực bầu cử báo cáo kết quả vào tối thứ Ba (9/3).
Ứng cử viên Joe Biden vượt qua đối thủ Bernie Sanders tại Michigan ảnh 1Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong chiến dịch vận động tranh cử tại Columbus, Ohio, Mỹ, ngày 10/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/3 (theo giờ địa phương), cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đánh bại Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont, Bernie Sanders tại Michigan - tiểu bang có số phiếu đại biểu lớn nhất trong 6 tiểu bang tiến hành bầu cử trong cùng ngày.

Michigan - nơi được "phân bổ" tổng cộng 125 phiếu đại biểu - được coi là một tiểu bang "chiến địa" buộc phải giành chiến thắng đối với cả hai ứng cử viên này nhằm tạo đà thuận lợi trong việc giành được đề cử của đảng Dân chủ.

[Các ứng cử viên Tổng thống Mỹ bước vào ngày 'Siêu Thứ Ba' lần hai]

Ứng cử viên Joe Biden đã dẫn đầu tại tiểu bang này với tỷ lệ hai chữ số - con số được cập nhật tại thời điểm 21% các khu vực bầu cử báo cáo kết quả vào tối thứ Ba (9/3), sau các chiến thắng dự kiến ở hai tiểu bang Mississippi và Missouri.

Đáng chú ý, ứng cử viên Bernie Sanders từng giành chiến thắng tại Michigan trước đối thủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ vào năm 2016./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.