V-League 2023/24: Công an Hà Nội hòa 'hú vía,' HAGL thoát khỏi vị trí cuối bảng

Đương kim vô địch Công an Hà Nội giữ lại một điểm trên sân nhà nhờ bàn thắng của Quang Hải, trong khi HAGL với thắng lợi 2-1 trước Thanh Hóa đã tạm thoát khỏi vị trí "đội sổ" trên bảng xếp hạng.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo đỏ) và Công an Hà Nội chia điểm với tỷ số 1-1 trên sân Hàng Đẫy. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo đỏ) và Công an Hà Nội chia điểm với tỷ số 1-1 trên sân Hàng Đẫy. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Ở trận đấu muộn nhất vòng 12, Công an Hà Nội đã để đội khách Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cầm chân với tỷ số hòa 1-1 trên sân nhà Hàng Đẫy. Bàn thắng của Quang Hải ở phút 90+2 là không đủ để giúp đoàn quân của Huấn luyện viên Kiatisuk kéo dài mạch toàn thắng lên con số 5.

Chỉ giành được một điểm trên sân nhà, Công an Hà Nội đã để đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định gia tăng khoảng cách lên thành 6 điểm, bởi ở chuyến làm khách đến sân của Sông Lam Nghệ An, bàn thắng duy nhất của Tô Văn Vũ giúp Đội bóng thành Nam giành trọn 3 điểm để chính thức vô địch lượt đi V-League 2023/24.

Đội bóng còn lại trong top 3 là Becamex Bình Dương bất ngờ nhận thất bại 0-1 ngay trên sân nhà trước đội bóng bị đánh giá thấp hơn là Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Võ Huy Toàn trở thành người hùng của đội khách với bàn thắng duy nhất ở phút thứ 30, giúp đoàn quân của Huấn luyện viên Phùng Thanh Phương tạm vươn lên vị trí thứ 6 với 18 điểm.

Cũng bất ngờ nhận thất bại trước đối thủ bị đánh giá thấp hơn còn có Đông Á Thanh Hóa - khi đoàn quân của Huấn luyện viên Popov nhận thất bại 1-2 ngay trên sân nhà trước đội cuối bảng LPBank Hoàng Anh Gia Lai. Ba điểm trên sân Thanh Hóa giúp Đội bóng phố Núi tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng (10 điểm, xếp thứ 12).

Thay thế vị trí của Hoàng Anh Gia Lai là Khánh Hòa - đội bóng đã nhận thất bại tối thiểu 0-1 ngay trên sân nhà trước đội khách Hà Nội FC. Bàn thắng duy nhất của ngoại binh Tagueu ở phút thứ 29 giúp Đội bóng Thủ đô tạm vươn lên vị trí thứ 7 với 16 điểm, trong khi Khánh Hòa với 8 điểm đã rơi xuống vị trí cuối bảng.

vna_potal_vong_12_night_wolf_vleague_1-202324_quang_nam_va_merryland_quy_nhon_binh_dinh_hoa_kich_tinh__7253028.jpg
Quảng Nam và Bình Định cầm chân nhau với tỷ số hòa 1-1. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Hai cặp đấu còn lại là Hải Phòng gặp Thể Công-Viettel và Quảng Nam tiếp đón MerryLand Quy Nhơn Bình Định đều kết thúc với tỷ số hòa 1-1./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục