Hãng sản xuất máy bay khổng lồ của Mỹ Boeing vừa cam kết thực hiện mọi bước đi cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho dòng máy bay 737 MAX.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Boeing đang chịu sức ép khôi phục uy tín sau 2 vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến dòng máy bay 737 MAX thế hệ mới.

Dù cam kết đảm bảo an toàn bay cho 737 MAX, Boeing vẫn tự tin về mức độ an toàn cơ bản của dòng máy bay thế hệ mới. Hãng nhấn mạnh sau khi khắc phục các lỗi trong phần mềm, Boeing 737 MAX sẽ là một trong những dòng máy bay an toàn nhất.

[Gia đình một nạn nhân kiện hãng Boeing sau tai nạn máy bay ở Ethiopia]

Tuyên bố của Boeing được đưa ra 1 ngày sau khi Ethiopia công bố báo cáo đầu tiên về vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không nước này hồi tháng trước, khiến toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng.

(Nguồn: Vnews)

Báo cáo đã xác nhận phi công đã tuân thủ khuyến nghị của Boeing cũng như Cơ quan hàng không Liên bang Mỹ khi xử lý tình huống nguy cấp, song vẫn không thể điều kiển được máy bay.

Báo cáo đã khiến Boeing hứng chịu áp lực lớn hơn trong nỗ lực khôi phục lòng tin khách hàng khi chỉ trong chưa đầy 5 tháng qua, đã có tới gần 350 người thiệt mạng trong 2 vụ rơi máy bay 737 MAX./.

(Vnews)