[Video] Lời tri ân tuyến đầu chống dịch qua “Những ngày giông bão”

“Những ngày giông bão” là câu chuyện của những con người bình thường đã trở thành anh hùng trong đại dịch COVID-19, phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật (ngày 5/12/2021) trên Truyền hình Thông tấn (VNews).

Đợt dịch COVID-19 lần thứ tư như cơn sóng thần ập đến, vượt qua mọi sự tưởng tượng, càn quét mọi nỗ lực chống dịch trước đó của Thành phố Hồ Chí Minh như những ngày “giông bão.”

Trong giông bão là sự mất mát, sự hồi sinh của những con người tưởng chừng sẽ ra đi mãi mãi…; là nỗ lực giành giật sự sống, sự cống hiến, dấn thân vào hiểm nguy của đội ngũ y tế tuyến đầu và nhiều người trong số họ đã ngã xuống vì sự sống của đồng bào…

“Những ngày giông bão” là câu chuyện của những con người bình thường đã trở thành anh hùng trong cơn đại dịch.

Đằng sau sự hồi sinh của những bệnh nhân COVID-19, đằng sau sự bình yên trở lại của Thành phố Hồ Chí Minh là sự hy sinh vô bờ bến của các y, bác sỹ.

Họ hy sinh cuộc sống riêng tư, dành tâm sức, trí lực và tình cảm cho bệnh nhân COVID-19.

Họ vui cái vui của người bệnh, thắt lòng khi mỗi bệnh nhân ra đi. Họ riêng chịu những đớn đau dằn vặt khi phải lựa chọn cứu chữa người thân hay nhường giường cho người bệnh nặng hơn…

Với “Những ngày giông bão,” người xem thấu hiểu hơn tâm tư, tình cảm và cả những góc sâu kín trong mỗi con người mà xã hội đang biết ơn, cảm phục và thương mến.

Họ là những anh hùng nhưng chưa từng nghĩ mình là anh hùng. Họ chỉ mong ước được làm một con người bình thường: được trở về nhà, được ôm con cái vào lòng, được ngủ một giấc đủ sâu…

[Thủ tướng khen thưởng 32 thầy thuốc tiêu biểu chống dịch COVID-19]

Sau giông bão… là những khoảng lặng để nhìn nhận chân giá trị về cuộc sống; tính nhân văn, tình yêu thương trong mỗi con người…

Con đường còn lắm gian nan và chúng ta hãy cùng hướng về một phía: sống lạc quan và cùng chung tay chiến thắng đại dịch COVID-19.

“Những ngày giông bão” là lời tri ân sâu sắc của cộng đồng dành cho lực lượng y tế - những con người bình thường đã làm được những điều phi thường - những  “anh hùng” đã xông pha nơi tuyến đầu vì sự bình yên của đồng bào mình.

Kính mời quý vị và các bạn đón xem phim tư liệu “Những ngày giông bão” do Truyền hình Thông tấn (VNews) và Dat Film Media phối hợp thực hiện, phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật (ngày 5/12/2021), phát lại lúc 8h15 thứ  Ba (ngày 7/12/2021) và 13h15 thứ Năm (ngày 9/12/2021) trên Truyền hình Thông tấn (VNews)./.

(Vietnam+)