[Video] Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh THPT

Để trang bị kiến thức phòng cháy cho các em học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với UBND phường Trần Hưng Đạo và THPT Việt Đức tổ chức chương trình Huấn luyện kỹ năng PCCC và CNCH năm 2022.

Liên tiếp những vụ hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra thời gian qua đã gióng lên hồi chuông báo động về việc phòng chống cháy nổ. Nhằm trang bị kiến thức phòng cháy và thoát hiểm cần thiết cho người dân, đặc biệt là cho những em học sinh, các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức chương trình trải nghiệm “Tuyên truyền, huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” năm 2022.

Đây là lần đầu tiên các em học sinh được trải nghiệm kỹ năng thoát nạn bằng thiết bị phòng cháy chuyên dụng. Chương trình không chỉ dành cho học sinh mà còn tuyên truyền rộng rãi đến phụ huynh và giáo viên nhà trường. Trước những tình huống khẩn cấp, tự biết cứu mình khỏi nguy hiểm cũng là một kỹ năng quan trọng. Các em học sinh cũng chính là những chiến sĩ trẻ, có thể là lực lượng phòng cháy chữa cháy trong tương lai.

[Liên tiếp xảy ra các vụ cháy, đâu là chiến lược chống 'giặc lửa'?]

Các bài giảng với hàng loạt những tình huống giả định được đưa ra với giáo viên là chiến sĩ công an phòng cháy chữa cháy. Khác với những tiết học thường ngày trên lớp, các em học sinh được trực tiếp xử lý các tình huống chữa cháy dưới sự hướng dẫn của lực lượng chuyên môn, đảm bảo an toàn và mang tính thực tế cao./.

(Vietnam+)