Nhà có tới 4 người dương tính với COVID-19 từ trẻ con đến người lớn, công việc chăm sóc người bệnh đã đủ vất vả, thế nhưng chị Nguyễn Thị Mai Thương ở Ba Đình, Hà Nội còn thêm phần hoang mang khi càng tìm hiểu lại càng ra nhiều loại thuốc được quảng cáo điều trị COVID-19.

Đồng cảnh ngộ với chị Thương, bạn Nguyễn Anh Minh - một sinh viên đang sống một mình tại Hà Nội muốn tìm mua một số loại thuốc dự trữ đề phòng trong trường hợp mắc COVID-19. Thế nhưng, chưa chóng mặt vì bệnh, em đã chóng mặt với hàng chục loại thuốc được quảng cáo thần kỳ trên khắp các trang mạng.

[Ra mắt bộ sổ tay chăm sóc sức khỏe cho F0 điều trị tại nhà]

Có bệnh thì vái tứ phương, đánh vào chính tâm lý này của người dân, nhiều cá nhân, tài khoản mạng xã hội đã rao bán tràn lan các loại thuốc với lời quảng cáo vi diệu điều trị khỏi COVID-19. Hiệu quả thực sự thì chưa thể kiểm chứng, nhưng hệ lụy thì rất dễ có thể xảy ra.

"Không cần hiểu rõ về tác dụng của thuốc, ai mách gì mua nấy, thừa còn hơn thiếu" là tâm lý chung của nhiều người dân trong thời gian vừa qua. Vì vậy, những ngày gần đây, người dân đua nhau xếp hàng mua thuốc, thậm chí có những loại thuốc chưa ai khẳng định tác dụng trong việc điều trị COVID-19 khiến cho không ít loại thuốc bị “cháy hàng”./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)