Bố trí quầy hàng hợp lý,  luôn đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đội ngũ 12 tình nguyện viên phục vụ “siêu thị mini 0 đồng” tại trường tiểu học Tràng An (phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) mới chỉ hơn 1 tháng trước đây vẫn còn là những nhân viên làm việc tại cửa hàng trang sức số 6A Trần Nhân Tông, thuộc chuỗi cửa hàng của Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ.

Hiện, những tình nguyện viên này tham gia nhiều công việc khác nhau như: Vận chuyển hàng hoá cung ứng, điều phối người dân tham gia mua hàng, hỗ trợ gửi các giỏ hàng đến cho các hoàn cảnh khó khăn liên tục từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút mỗi ngày. Bên cạnh những vất vả vì nắng nóng, cường độ công việc cao… họ còn phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuy vậy, những con người này vẫn quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của mình vì mục tiêu chung của thành phố…

Tính đến nay, PNJ đã phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội vận hành 7 siêu thị “0 đồng” tại nhiều địa trên toàn thành phố, giúp đỡ cho từ 800-1.200 trường hợp khó khăn trên mỗi điểm. Cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19 vẫn đang tiếp tục và cam go, chặng đường chông gai này sẽ có lúc mệt mỏi nhưng các "chiến binh áo vàng" sẽ không gục ngã để góp phần đưa Thủ đô trở thành một vùng xanh an toàn./.

Minh Hiếu (Vietnam+)