Hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch và con của sản phụ bị nhiễm COVID-19

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa ban hành quyết định hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19 và con của sản phụ bị nhiễm COVID-19 từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
Em bé sơ sinh của sản phụ nhiễm COVID-19 được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Trung Ương Huế. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)
Em bé sơ sinh của sản phụ nhiễm COVID-19 được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Trung Ương Huế. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban quốc gia về trẻ em vừa ban hành Quyết định số 1013/QĐ-LĐTBXH về việc hỗ trợ cho trẻ em là con của sản phụ nhiễm COVID-19.

Theo đó, trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm COVID-19 sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến 31/12/2021 được hỗ trợ mức 1 triệu đồng/trẻ em.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cũng hỗ trợ trẻ em mồ côi cha mẹ; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mồ côi cha hoặc mẹ do đại dịch COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến ngày 31/12/2021, với mức 2 triệu đồng/trẻ em.

Nguồn kinh phí hỗ trợ trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị các địa phương phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai kịp thời, đơn giản hóa thủ tục và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho trẻ em thuộc đối tượng nêu trên nhận được các chính sách hỗ trợ.

Theo số liệu thống kê của các địa phương, tính đến ngày 31/8/2021, đã có 11.822 trẻ em là F0 và 27.334 trẻ em là F1.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan có liên quan tại địa phương thực hiện nghiêm các quy định, tiêu chuẩn về bảo đảm an toàn, phòng, chống lây nhiễm COVID-19 cho trẻ em; ưu tiên điều trị, chăm sóc trẻ em bị nhiễm COVID-19 tại các cơ sở y tế; quan tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần, tâm lý xã hội cho trẻ em./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục