[Video] Thanh Hoa: Ban Na Sa tang thuong sau tran lu du hinh anh 1Mưa lũ khiến nhiều nhà dân tại xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa bị đổ sập, hư hỏng. (Ảnh: TTXVN phát)

Khung cảnh tang thương ở bản Xa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa vẫn không thể lột tả hết được khi trận mưa lũ chưa từng có đã ập tới hôm 3/8 vừa qua. Chỉ sau khoảng vài phút, cả bản Sa Ná vốn thanh bình đã chìm trong biển nước.

Sau khi nhận được chỉ đạo của thường trực huyện ủy Công An huyện và bộ đội Biên Phòng Quan Sơn đã tổ chức phân công lực lượng trực 100% quân số. 50 cán bộ chiến sỹ đã được tăng cường lên xã Na Mèo và Sơn Thủy tham gia giúp bà con nhân dân ứng phó với cơn bão số 3.

Một ngày sau trận lũ, các lực lượng cứu hộ gồm công an, biên phòng, y tế đã rất vất vả mới tiếp cận được bản Sa Ná để cứu trợ và tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men cho nhân dân.

Qua thông tin sơ bộ, sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, Sa Ná hiện vẫn còn 9 người mất tích trong lũ dữ. Chính quyền địa phương đang bố trí cho người dân mất nhà cửa đến ở nhà người thân trong bản, hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho đến khi tạm ổn định cuộc sống.

Cùng với công an huyện Quan Sơn, Công an các huyện vùng cao của tỉnh như Mường Lát, Quan Hoá, Bá Thước, Lang Chánh, Cẩm Thủy cũng ứng trực 100% quân số, cùng chính quyền cơ sở tổ chức lực lượng, phương tiện như thuyền, bè mảng để hỗ trợ người dân đi qua những khu vực lũ, lụt; bố trí lực lượng, thành lập các tổ, chốt tuần tra, hướng dẫn giao thông tại các điểm xung yếu để cảnh báo và hỗ trợ người dân tránh xa khu vực nguy hiểm./.

(Vnews/Vietnam+)