40 người chịu thương vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, đêm ngày 12/9.

Cụ thể vào khoảng 23 giờ 05 phút, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chung cư mini cao 9 tầng ở số nhà 37, nằm sâu trong ngách 70 ngõ 29, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội từ tầng 1 của tòa nhà, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Thời điểm xảy ra sự việc, bên trong chung cư có rất nhiều người.

Có nhân chứng may mắn phát hiện sớm đã chủ động tự hướng dẫn gia đình đu thang dây thoát hiểm thành công. Một cư dân cho biết phát hiện cháy lớn tại tầng 5-6, cùng lúc đó nghe tiếng kêu cứu lớn trong tòa nhà.

[Lộ lỗ hổng trong xây dựng, quản lý trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội]

Chung cư được xây kiểu nhà ống với một mặt tiền, 3 mặt giáp nhà dân. Nhà cao 9 tầng gồm 1 hầm, 8 tầng ở và 1 tầng tum. Mỗi tầng ở có 5 căn, rộng khoảng 35-56m2. Cư dân chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên.

Ngay sau sự việc xảy ra, các cấp lãnh lãnh đạo đã đến hiện trường và chỉ đạo xử lý vụ việc. Lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cũng đã có mặt, tuy nhiên do ngõ nhỏ nên các công tác này đều gặp khó khăn.

Đến gần 2 giờ ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập được lửa cháy bên ngoài căn nhà song vẫn có khói bốc ra mù mịt từ bên trong.

Theo thông tin của thành phố Hà Nội, thống kê sơ bộ vào khoảng 5 giờ, đã có 70 người được cứu nạn thành công, đưa đi cấp cứu 54 người. Số người bị thương đang được cấp cứu tại một số nơi gồm Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Quân y 103.

Bước đầu, thành phố hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong 37 triệu đồng, trường hợp bị thương 12,4 triệu đồng. Quỹ Bảo trợ Trẻ em Thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng với một trẻ thiệt mạng, 10 triệu đồng với trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện. Với sinh viên và công nhân, người lao động thuê hoặc ở ghép, mỗi cá nhân 1,5 triệu/người trong 6 tháng, hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị tại bệnh viện./.

(Vietnam+)