Video triệt phá cơ sở bán hàng online chốt nghìn đơn hàng giả mỗi ngày

Lực lượng chức năng đã thu giữ hàng nghìn chai nước hoa mang nhãn hiệu nổi tiếng như: Gucci, Tom Ford, YSL, Chanel,... Các sản phẩm này dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc và nhập lậu.

Ngày mùng 2/11, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra Hộ kinh doanh Trương Ngọc Quyên hay còn được biết đến với tên gọi Ngọc Quyên Shop, có địa chỉ tại 121/5 Lê Đại Hành, tổ 3, phường Đống Đa, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn các loại giày, dép, túi xách được làm nhái theo các thương hiệu nổi tiếng như: Louivuiton, Chanel, Adidas, Nike.... Ngoài ra, doanh nghiệp này hiện cũng buôn bán nhiều loài mỹ phẩm và thực phẩm chức năng giả.

Tổ kiểm tra xác định, hộ kinh doanh này không có cửa hàng cố định mà chỉ tiêu thụ sản phẩm chủ yếu qua mạng xã hội. Mỗi phiên livestream của chủ shop có thể thu hút đến hàng trăm nghìn lượt tương tác.

Lực lượng chức năng đã thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm có dấu hiệu vi phạm. Chủ cơ sở kinh doanh chưa xuất trình được các hóa đơn chứng từ hợp pháp, đồng thời thừa nhận số hàng hóa này được nhập chủ yếu trên sàn thương mại điện tử từ nhiều nguồn khác nhau.

Hiện các cơ quan có thẩm quyền đang tiến hành xử lý cơ sở này theo quy định của pháp luật./.

(Vietnam+)