[Video] Trực tiếp lễ hỏa táng Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulayjdet

Ngày 26/10, lễ hỏa táng chính thức dành cho cố quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulayjdet (Rama IX) đã được tổ chức tại quảng trường Sanam Luang.

Ngày 26/10, lễ hỏa táng chính thức dành cho cố quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulayjdet (Rama IX) đã được tổ chức. ​Linh cữu Vua Bhumibol sẽ được đưa từ cung điện đến đài hóa thân hoàn vũ đặt tại quảng trường Sanam Luang để hỏa táng.

Đài hóa thân hoàn vũ này đã được xây dựng trong gần một năm. Trung tâm của đài hóa thân là giàn thiêu mạ vàng cao 50 m tượng trưng cho núi Meru, nơi được xem là trung tâm vũ trụ theo quan niệm của đạo Phật, đạo Hindu và đạo Jain. ​

Thi hài vua Bhumibol được đặt trong một quan tài riêng biệt với Bình tro cốt Hoàng gia, một vật mang tính biểu tượng. Quan tài và chiếc bình này sẽ được chở trên xe ngựa đến đài hóa thân hoàn vũ và hỏa thiêu cùng quan tài để giúp linh hồn đức vua bước sang thế giới bên kia.

Được biết Thái Lan đã chi khoảng 90 triệu USD để tổ chức lễ hỏa táng. Ước tính, khoảng 250.000 người dân Thái Lan sẽ trực tiếp theo dõi sự kiện diễn ra tại trung tâm thủ đô Bangkok để nói lời tạm biệt lần cuối với Quốc vương được họ tôn sùng.

Cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời hồi tháng 10/2016 ở tuổi 88​​, sau 70 năm ngồi trên ngai vàng./.

[Video] Trực tiếp lễ hỏa táng Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulayjdet ảnh 1Đức vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej . (Nguồn BBC)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục