Chiều 14/12, hai vận động viên điền kinh Trương Thanh Hằng và Nguyễn Đình Cương tiếp tục mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 2 tấm huy chương vàng ở đường chạy cự ly trung bình 800m (nam, nữ) ở SEA Games 25.

Tại SEA Games 24 ở Korat (Thái Lan), Trương Thanh Hằng đã thống trị đường chạy 800m nữ với thành tích 2 phút 02 giây 39, còn đối thủ chính của chị là vận động viên người Myanmar Aye Myint Myint chỉ giành huy chương đồng với thành tích 2 phút 08 giây 03. Lần này, tại sân thi đấu của Sân vận động Quốc gia Lào, Hằng tiếp tục khẳng định ưu thế của mình trước đối thủ Myint Myint.

Dưới cái nắng chang chang vào lúc 15 giờ 20 chiều, Thanh Hằng đã thi đấu bền bỉ, phân phối sức hợp lý, bứt phá từ đầu đến cuối và có những cú nước rút mạnh mẽ ở đoạn gần về đích để có được tấm huy chương vàng thứ 2 cho điền kinh Việt Nam ở SEA Games 25 với thành tich 2 phút 02 giây 74.

Đây là tấm huy chương vàng thứ 4 của Trương Thanh Hằng ở các kỳ SEA Games và là huy chương vàng thứ 2 liên tiếp ở đường chạy 800m (nữ) tại Đại hội thể thao khu vực.

Thanh Hằng đã nhiều lần vô địch SEA Games, từng giành huy chương vàng ở đường chạy cự ly trung bình ở giải vô địch điền kinh châu Á nên phong độ đầy ấn tượng của chị chiều 14/12 không phải là điều bất ngờ.

Thành tích này thêm một lần khẳng định tài năng và ý chí của cô gái vàng ở đường chạy cự ly trung bình của điền kinh Việt Nam. Tại SEA Games 25, Thanh Hằng còn tham dự cự ly sở trường 1.500m nữ và chị đang quyết tâm bảo vệ được tấm huy chương vàng đã giành được ở kỳ SEA Games trước.

Thi đấu sau Thanh Hằng 20 phút, Nguyễn Đình Cương đã tiếp tục “ngày vàng” cho điền kinh Việt Nam ở đường chạy 800m. Đình Cương đã về nhất với thành tích 1 phút 50 giây 647, vượt qua thành tích mà anh giành huy chương vàng ở SEA Games 24 (1 phút 51 giây 16). Với nỗ lực tuyệt vời ở vòng đua thứ 2, Cương đã bứt qua nhiều đối thủ tên tuổi như Dique Midel (Philippines, huy chương bạc ở SEA Games 24), Kyaw Laun Aung (Myanmar) để cán đích đầu tiên.

Tuy nhiên, Cương hơi tiếc khi anh chưa thể phá được kỷ lục SEA Games do vận động viên người Malaysia Samson Vellabouy lập được ở SEA Games 1989.

Tương tự như Thanh Hằng, Đình Cương còn hy vọng giành huy chương vàng ở cự ly chạy 1.500m nam./.

Đức Kiên (Vietnam+)