Viet Nam tham du Lien hoan bia quoc te Berlin lan thu 21 hinh anh 1(Nguồn: DW)

Liên hoan bia quốc tế Berlin lần thứ 21 diễn ra trong 3 ngày từ 4 đến 6/8, với việc giới thiệu khoảng 2.400 loại bia trên khắp thế giới, trong đó có bia đến từ Việt Nam.

Các quầy giới thiệu bia được bố trí trải dài hơn 2,2 km trên đại lộ Karl-Marx-Alle, nơi vốn được Sách Kỷ lục Guiness công nhận là "Vườn bia dài nhất thế giới."

Năm nay, Ban Tổ chức Liên hoan chọn bia vùng Nordrhein-Westfalen làm tâm điểm cho Liên hoan bia quốc tế Berlin lần thứ 21, với 2 nhãn bia nổi tiếng của vùng là Barre Pilsner và Zunft Kolsch.

Bên cạnh các loại bia Đức, hơn 344 đơn vị cũng giới thiệu các loại bia đến từ 87 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đặc biệt là các loại bia truyền thống nấu bằng phương pháp thủ công từ Hà Lan, Ireland, Đan Mạch, Cộng hòa Séc...

Tham gia Liên hoan bia quốc tế Berlin, ngoài việc cảm nhận hương vị đặc sắc của từng loại bia, các du khách còn được thưởng thức các món ăn truyền thống và các đặc sản của những vùng sản xuất bia nổi tiếng, đồng thời đắm chìm trong không khí lễ hội được khuấy động bằng 19 sân khấu ca nhạc ngoài trời dọc theo vườn bia.

Cũng như mọi năm, tại Liên hoan bia quốc tế Berlin lần thứ 21 năm nay, gian hàng bia Việt Nam do công ty Asia Sky Tour tổ chức tiếp tục giới thiệu tới các thực khách quốc tế hương vị của Bia Hà NộiBia Sài Gòn cùng một số hoạt động quảng cáo du lịch Việt Nam.

Với không gian gần gũi và đậm chất Việt Nam, gian hàng này thu hút khá đông khách đến thưởng thức loại bia của vùng nhiệt đới, cũng như các món ăn truyền thống Việt Nam và những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ban tổ chức dự kiến sẽ đón 800.000 khách tham gia Liên hoan bia quốc tế Berlin lần thứ 21. Cùng với Lễ hội bia lớn nhất thế giới ở Munchen (Oktoberfest), Liên hoan bia quốc tế Berlin được xem là một trong những sự kiện lớn để quảng bá ngành công nghiệp bia của Đức và thế giới./.
(TTXVN/Vietnam+)