Việt Nam tham gia Triển lãm văn hóa và sáng tạo quốc tế tại Hong Kong

Triển lãm có diện tích 28.400m2 và quy tụ hơn 600 nhà triển lãm đến từ nhiều quốc gia và khu vực như Việt Nam, Philippines, Iran, Nga, Nepal, Zimbabwe và nhiều thành phố của Trung Quốc đại lục.

Khách tham quan gian hàng của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong. (Ảnh: Mạc Luyện/TTXVN)
Khách tham quan gian hàng của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong. (Ảnh: Mạc Luyện/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Triển lãm văn hóa và sáng tạo quốc tế Hong Kong đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm AsiaWorld-Expo thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 16-19/5.

Trong thời gian này, Triển lãm nghệ thuật và sưu tầm quốc tế Hong Kong lần thứ 6 cũng đồng thời diễn ra tại đây.

Triển lãm có diện tích 28.400m2 và quy tụ hơn 600 nhà triển lãm đến từ nhiều quốc gia và khu vực như Việt Nam, Philippines, Iran, Nga, Nepal, Zimbabwe và nhiều thành phố của Trung Quốc đại lục.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã mang đến triển lãm nhiều sản phẩm văn hóa, nghệ thuật nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam đến với bạn bè Hong Kong và quốc tế.

ttxvn_1705_trien lam hong kong (2).jpg
Khách tham quan gian trưng bày sản phẩm điêu khắc tại triển lãm. (Ảnh: Mạc Luyện/TTXVN)

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ông Âu Dương - người dân ở Hong Kong, cho biết ông từng đến nhiều thành phố ở Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Lạt. Phong cảnh các điểm đến đều rất đẹp, đồ ăn cũng rất tuyệt vời. Các món ăn như phở bò và nem rán rất đặc sắc.

Việt Nam hiện nay phát triển rất tốt trên nhiều phương diện, ông mong muốn giới thiệu cho nhiều bạn bè đến du lịch Việt Nam để họ có cơ hội khám phá về một đất nước thân thiện và tươi đẹp.

Em Rafaela Wan cho biết Việt Nam là một đất nước rất tươi đẹp, nhiều địa phương có phong cảnh non nước hữu tình, lại rất gần Hong Kong.

Đối với các bạn trẻ Hong Kong thì ẩm thực Việt Nam là điều thu hút họ nhất, ai cũng đều rất thích món phở. Hương vị của món ăn giống như đồ ăn phương Tây, vừa cho các bạn một cảm giác lạ lẫm lại vừa ngon, phù hợp với khẩu vị của người dân châu Á.

ttxvn_1705_trien lam hong kong (3).jpg
Khách tham quan gian tích hợp tranh công nghệ số tại triển lãm. (Ảnh: Mạc Luyện/TTXVN)

Triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm thư pháp, tranh màu nước, tranh sơn dầu, nghệ thuật hiện đại, nhiếp ảnh, đồ trang sức, đồ sưu tầm và đồ cổ, gốm sứ, điêu khắc, thêu thùa... thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật ở Hong Kong và các nước.

Triển lãm nhằm củng cố sự kết nối và gắn kết giữa các nước từ góc độ nghệ thuật và văn hóa nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế và tạo ra bầu không khí hoàn toàn mới cho ngành văn hóa và nghệ thuật. Mỗi quốc gia đều giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật và văn hóa độc đáo của mỗi nước.

Triển lãm Nghệ thuật và sưu tầm quốc tế Hong Kong cung cấp nền tảng tốt nhất cho các nghệ sỹ trên toàn thế giới trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của họ. Đây cũng là cơ hội vô giá cho tất cả các nhà quản lý và nhà sưu tập tiến hành trao đổi văn hóa, đánh giá, đầu tư và sưu tập.

ttxvn_1705_trien lam hong kong (4).jpg
Khách tham quan gian hàng trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Mạc Luyện/TTXVN)

Hội chợ triển lãm lần này còn tập trung sâu vào các đặc điểm công nghệ, số hóa, quốc tế hóa, thương mại du lịch và văn hóa... với 5 hạng mục: gian hàng sáng tạo kỹ thuật số, thương mại du lịch văn hóa, thiết kế thời trang, văn hóa phi vật thể, thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật quốc tế.

Mỗi tiểu ngành có sự kết hợp với các diễn đàn công nghiệp văn hóa và sáng tạo có liên quan, nhằm quảng bá du lịch văn hóa đô thị, cuộc thi thư pháp dành cho giới trẻ, giao lưu văn hóa trà, triển lãm nghệ thuật và các hoạt động phong phú khác.

Không chỉ nội dung triển lãm phong phú và đa dạng mà chuỗi ngành nghề cũng hoàn thiện hơn. Triển lãm này nhằm mục đích tận dụng những lợi thế độc đáo của Hong Kong như một điểm giao thoa văn hóa quốc tế để thúc đẩy hơn nữa sự đổi mới và phát triển của các ngành văn hóa và sáng tạo.

Ban tổ chức ước tính triển lãm sẽ thu hút hơn 20.000 người yêu nghệ thuật đến từ nhiều quốc gia và khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục