Vietcombank tiên phong giảm đồng loạt 1% lãi suất cho vay VND

Nhằm đẩy mạnh các giải pháp thúc đẩy phục hồi và phát triển nền kinh tế, Vietcombank đã quyết định giảm lãi suất tới 1%/năm đối với các khoản vay VND cho doanh nghiệp và cá nhân hiện hữu.
Vietcombank tiên phong giảm đồng loạt 1% lãi suất cho vay VND ảnh 1Giao dịch tại Vietcombank. (Ảnh: Vietnam+)

Chiều tối ngày 24/11, lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết thực hiện chủ trương của Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi và phát triển nền kinh tế, Vietcombank quyết định triển khai chính sách giảm đồng loạt lãi suất cho vay đối với khách hàng.

Theo đó, Vietcombank đã quyết định giảm lãi suất tới 1%/năm đối với các khoản vay VND cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân hiện hữu với thời gian triển khai từ 1/11/2022 đến hết 31/12/2022.

Cũng theo ngân hàng này, chính sách giảm lãi suất nói trên không áp dụng với các khoản vay chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản, vay cầm cố giấy tờ có giá…

[Vietcombank báo lãi trước thuế 9 tháng gần 25.000 tỷ đồng]

Đại diện Vietcombank tin rằng đây sẽ là những hành động thiết thực, thể hiện cam kết mạnh mẽ của Vietcombank trong việc chủ động, tiên phong thực hiện các chính sách điều hành của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước, nỗ lực vì mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế của đất nước.

Cũng theo lãnh đạo Vietcombank, trong năm 2020 và 2021, để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch COVID-19, Vietcombank đã đi đầu trong việc thực hiện các chính sách giảm lãi suất cho vay, miễn giảm phí dịch vụ dành cho khách hàng tổ chức và khách hàng cá nhân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục