Vietnam Digital Awards 2022: Ton vinh nhung thanh tuu chuyen doi so hinh anh 1Đây là năm đầu tiên Giải thưởng có thêm hạng mục vinh danh Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều 21/4 tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã chính thức phát động Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2022.

Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

[Quyết tâm lớn để thực hiện hiệu quả chuyển đổi số quốc gia]

Ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA, Trưởng Ban tổ chức cho hay giải thưởng này sẽ phát hiện và cổ vũ các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu tại Việt Nam, để quảng bá tới các thị trường trong nước và quốc tế. Giải thưởng cũng sẽ tiếp tục tôn vinh và khuyến khích các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đổi mới sáng tạo, đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công.

Ngoài những hạng mục truyền thống, đây cũng là năm đầu tiên giải thưởng áp dụng quy chế sửa đổi, có thêm hạng mục vinh danh Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 sẽ có 5 hạng mục Giải thưởng:

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu 

Trao cho tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống. 

Hạng mục 2: Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc 

Trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công. 

Hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc 

Trao cho cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số. 

Hạng mục 4: Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng 

Trao cho tổ chức được thành lập tại Việt Nam; có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân là người Việt; người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam sở hữu giải pháp công nghệ số mang tới hiệu quả cao cho người thiệt thòi về năng lực, người có sức mua thấp, cho những hoạt động, sự kiện, phong trào có ý nghĩa xã hội cao, có tính nhân văn sâu sắc.  

Hạng mục 5: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài  

Trao cho tổ chức nước ngoài có đại diện pháp nhân tại Việt Nam hoặc cá nhân nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, góp phần xây dựng chính phủ số, phát triển kinh tế số, xã hội số, giải quyết những vấn đề thực tiễn cấp bách tại Việt Nam. 

Ban Tổ chức sẽ nhận hồ sơ trực tuyến đến ngày 15/7/2022 tại website của Giải thưởng ở địa chỉ www.vda.com.vn. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2022./. 

Minh Sơn (Vietnam+)