Vinh danh doanh nghiep co mo hinh quan tri nhan su xuat sac hinh anh 1Các doanh nghiệp được vinh danh tại Giải thưởng Vietnam HR Awards 2018. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Tối 27/11, tại Lễ trao giải thưởng “Vietnam HR Awards 2018” và tọa đàm quốc tế với chủ đề “Những bước sáng ngược dòng" tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đánh giá giải thưởng không chỉ dừng lại ở việc vinh danh doanh nghiệp có mô hình quản trị nhân sự xuất sắc tại Việt Nam, mà luôn tâm huyết tạo ra cho cộng đồng một sân chơi hữu ích.

Theo bà Hà, đây là giải thưởng tiên phong và mang đến những sức mạnh cộng hưởng giúp các chính sách ưu việt, chiến lược nhân sự xuất sắc được nhân rộng.

Bà Nguyễn Thị Hà cho rằng mỗi doanh nghiệp được vinh danh không chỉ có ý nghĩa đối với công ty mà còn trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, hướng đến các chính sách nhân sự hoàn chỉnh và toàn diện hơn.

"Vietnam HR Awards 2018" có 24 giải hạng mục ở hai bảng dự thi, được trao cho 12 doanh nghiệp; 2 giải “Doanh nghiệp xuất sắc nhất” ở hai bảng dự thi (Chiến lược nhân sự xuất sắc và Chính sách nhân sự hiệu quả); 2 giải thưởng do Hội đồng thẩm định bình chọn.

Những doanh nghiệp xuất sắc được vinh danh năm nay là Công ty trách nhiệm hữu hạn Olam Việt Nam, Y khoa Hoàn Mỹ, Thế Giới Di Động, FPT, VietinBank, Techcombank, Novaland, FTV-Nokia Mannufacturing Secvice, Sun Life Việt Nam, Nestle Việt Nam, FrienslandCampina Việt Nam, Unilever Việt Nam, Bosch Việt Nam...

[Công bố top 10 công ty uy tín trong ngành bán lẻ năm 2018]

Theo thống kê kết quả doanh nghiệp tham gia và đồng hành qua ba mùa "Vietnam HR Awards," giải thưởng đã và đang tiếp tục tạo sức lan tỏa nhiều hơn nữa những mô hình quản trị cải tiến trong cộng đồng doanh nghiệp.

Bà Tiêu Yến Trinh, Tổng Giám đốc Công ty Talentnet, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng thẩm định “Vietnam HR Awards 2018” cho biết mỗi mùa giải đã giúp tạo điều kiện cho các bên thẩm định và đánh giá những ưu điểm, cũng như hạn chế trong chiến lược nhân sự của công ty. Thông qua đó, cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau học hỏi, phát huy hoặc điều chỉnh hoạt động phù hợp hơn với mục tiêu phát triển.

Giải thưởng không chỉ thuyết phục bởi cách các doanh nghiệp áp dụng và vận hành các chính sách ngày càng chuyên nghiệp, mà còn ấn tượng bởi sự tiệm cận của nhiều hơn doanh nghiệp Việt với các chuẩn mực quốc tế.

Ngoài ra, chính các doanh nghiệp được vinh danh sẽ là đơn vị truyền cảm hứng và động lực cho các doanh nghiệp khác tại Việt Nam trong nỗ lực nâng tầm đội ngũ nguồn nhân lực và phát triển bền vững./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)