Vĩnh Phúc: Lập 4 chốt tạm thời để kiểm soát dịch bệnh ở thôn Báo Văn 1

Các cơ quan chức năng của huyện Yên Lạc đã phối hợp với chính quyền địa phương lập 4 chốt tạm thời để kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.
Vĩnh Phúc: Lập 4 chốt tạm thời để kiểm soát dịch bệnh ở thôn Báo Văn 1 ảnh 1Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát tại Ngã 3 thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Lúc 22 giờ ngày 3/5, các cơ quan chức năng của huyện Yên Lạc đã phối hợp với chính quyền địa phương lập 4 chốt tạm thời để kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Việc lập chốt tạm thời này thực hiện theo Quyết định của Ủy ban Nhân dân huyện Yên Lạc và chỉ đạo nhanh của Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Từ chiều 3/5, huyện Yên Lạc được thông báo có 1 trường hợp dương tính với với SARS-CoV-2  có địa chỉ tại thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn. Đây là thôn có hơn 200 hộ dân với gần 800 khẩu, chủ yếu là làm nông nghiệp.

Liên quan tới công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, qua rà soát, nắm bắt tình hình tại địa bàn, vài ngày trước Công an xã Đồng Văn đã phát hiện có 1 trường hợp liên quan đến quán Bar-Karaoke Sunny thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và 2 công dân được cách ly tại tỉnh khác trở về địa phương.

Đó là trường hợp HAH, sinh năm 1988 ở thôn Bảo Vân 1, xã Đồng Văn  có lịch trình di chuyển như sau:  Khoảng từ 1 giờ 00 ngày 24/2/2021 có đi xuống quán Bar-Karaoke Sunny thành phố Phúc Yên hát karaoke. Sau đó, HAH có tiếp xúc với nhiều người; trong đó có nhiều người trong thôn xóm.

Chiều 3/5, huyện Yên Lạc được thông báo trường hợp dương tính với với SARS-CoV-2 là  HAH, sinh năm 1988 ở thôn Bảo Vân 1, xã Đồng Văn.

Lúc 22 giờ ngày 3/5, các cơ quan chức năng của huyện Yên Lạc đã phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng lập 4 chốt tạm thời để kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở thôn Báo Văn 1.

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1, huyện Yên Lạc sẽ cân nhắc phương án dừng lập chốt hay tiếp tục lập chốt thôn Báo Văn 1 kéo dài hay rút ngắn thời gian, theo đúng quy định của pháp luật và để kiểm soạt dịch bệnh hiệu quả cao nhất.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục