Vĩnh Phúc triển khai tiêm vaccine cho lao động trong khu công nghiệp

Vĩnh Phúc ưu tiên tiêm cho lao động trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trong đó ưu tiên chuyên gia nước ngoài, lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp; người cung cấp các dịch vụ thiết yếu.
Vĩnh Phúc triển khai tiêm vaccine cho lao động trong khu công nghiệp ảnh 1Vận chuyển vaccine phòng COVID-19 vào kho bảo quản tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc chiều 11/10. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Kế hoạch số 86/KH-SYT về tiếp nhận, bảo quản, phân bổ và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho  các đối tượng ưu tiên trên địa bàn tỉnh đợt 10 năm 2021.

Tỉnh ưu tiên tiêm cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trong đó ưu tiên các chuyên gia nước ngoài, lãnh đạo, nhà quản lý các doanh nghiệp; người cung cấp các dịch vụ thiết yếu như vận tải, môi trường, điện, nước, bưu chính, lương thực, thực phẩm.

Bên cạnh đó, tỉnh ưu tiên cho những người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi; giáo viên, nhân viên trường học, lao động tự do, người dân ở vùng hoặc khu du lịch; người nước ngoài và người Việt Nam đang định cư tại nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; người làm việc trong các cơ quan, đơn vị hành chính…

[Vĩnh Phúc chấn chỉnh việc tiêm phòng COVID-19 không đúng đối tượng]

Đợt 10 năm 2021, Vĩnh Phúc tiếp nhận 370.200 liều vaccine phòng COVID-19, đang tập trung triển khai tiêm để đảm bảo sự kịp thời.

Tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện đúng nguyên tắc phân bổ vaccine, phương thức và địa điểm tổ chức tiêm. Sở Y tế tỉnh xây dựng kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân bổ và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ban Quản lý Khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương rà soát, lập danh sách đúng đối tượng, xếp theo thứ tự ưu tiên.

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, qua 9 đợt triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19, đến ngày 10/10, toàn tỉnh đã có 360.508 người được tiêm (đạt 44,5% dân số trên 18 tuổi), trong đó 67.022 người đã tiêm mũi 2.

Tỉnh kiên định thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế,” việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân, đặc biệt là người lao động trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang được tỉnh ưu tiên để sớm ổn định sản xuất.

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có hơn 100.000 công nhân lao động làm việc ở các khu công nghiệp.

Tỉnh đang chỉ đạo các cấp chính quyền, ngành chức năng của tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, người lao động vượt qua những khó khăn trong điều kiện dịch COVID-19, nhanh chóng duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục