VNG CLOUD (thành viên của VNG) và Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT, thành viên của VNPT) vừa đã ký hợp tác phát triển toàn diện công nghệ đám mây tại thị trường Việt Nam.

Sự kiện này được kỳ vọng sẽ giúp tận dụng thế mạnh của hai đơn vị công nghệ hàng đầu, mang tới các sản phẩm và dịch vụ ưu việt dành riêng cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

Có chung tầm nhìn về tiềm năng của thị trường dịch vụ đám mây tại Việt Nam, VNPT-IT và VNG CLOUD đều sẵn sàng năng lực, nguồn lực để xây dựng dịch vụ đám mây chất lượng, uy tín đưa ra thị trường.

[Phó Thủ tướng: Không tận dụng cơ hội, chuyển đổi số sẽ là thách thức]

Ông Ngô Diên Hy, Tổng giám đốc VNPT–IT cho hay, đơn vị này đã phát triển đội ngũ để phát triển về Trí tuệ nhân tạo, công nghệ Blockchain, Big Data, IoT,… và đã có nhiều sản phẩm, đặc biệt là dịch vụ đám mây.

“VNPT đã xây dựng lộ trình phát triển các sản phẩm đám mây đầy đủ cũng như một hệ sinh thái hoàn chỉnh. Điều này đòi hỏi các dịch vụ, ứng dụng trên nền đám mây cũng phải phát triển mạnh,… VNG là đối tác tin cậy của VNPT-IT, cùng đội ngũ của VNPT-IT phát triển các dịch vụ hạ tầng đám mây, cũng như các lớp dịch vụ ứng dụng trên nền tảng này,” ông Hy nói.

Trong khi đó, ông Vũ Minh Trí, Phó Tổng giám đốc VNG Corporation, Tổng giám đốc VNG CLOUD chia sẻ, chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp Việt Nam thu hẹp khoảng cách, thậm chí vươn lên không chỉ so với các doanh nghiệp tại Việt Nam mà cả với các nước trên thế giới. VNG CLOUD đã xây dựng thành công công nghệ điện toán đám mây phục vụ hàng trăm triệu người dùng và do chính các kỹ sư Việt làm chủ. Với kinh nghiệm đó, đơn vị này không chỉ phục vụ cho sản phẩm của VNG, mà còn muốn đem hạ tầng, công nghệ phục vụ các doanh nghiệp tại Việt Nam.

“Với sự hợp tác về điện toán đám mây ở cả cấp độ hạ tầng, nền tảng, ứng dụng và truyền dẫn này, chúng tôi hy vọng có thể tạo ra một liên minh để kết hợp sức mạnh, đem đến lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp Việt trong giai đoạn chuyển đổi số,” ông Trí chốt lại./.

(Vietnam+)