Volkswagen mang mẫu Audi TT mới tới triển lãm Geneva

Thương hiệu xe hơi Audi của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen sẽ mang mẫu TT mới tới triển lãm ôtô Geneva diễn ra vào tháng Ba tới.

Phát biểu tại triển lãm xe hơi Detroit, quan chức phụ trách kỹ thuật của thương hiệu xe hơi hạng sang Audi, Ulrich Hackenberg cho biết thương hiệu xe của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen này sẽ mang mẫu TT mới tới triển lãm ôtô Geneva diễn ra vào tháng Ba và mẫu xe này sẽ được tung ra bán trên thị trường vào cuối năm nay.

Hackenberg khẳng định mẫu Audi TT coupe đưa vào sản xuất sẽ theo thiết kế của mẫu Allroad Shooting Brake concept được giới thiệu ở triển lãm Detroit. Hơn thế nữa, quan chức điều hành này còn cho hay có khả năng trong tương lai sẽ có một mẫu TT crossover rất giống với mẫu concept này.

Tạp chí Autocar dẫn lời Hackenberg nói: “Có một xu hướng cho các mẫu xe crossover, shooting brakes và Allroad, chúng tôi đã kết hợp mẫu TT với những mẫu concept này. Mẫu TT hiện đang có tiềm năng hơn bao giờ hết. Nó có thể là những mẫu concept và những phân khúc khác nhau. Một mẫu TT hầm hố hơn cũng có tiềm năng.”

Mẫu Allroad Shooting Brake có chiều dài 4.200 mm, rộng 1.850 mm và cao 1.410 mm, khoảng cách trục là 2.510 mm. Mẫu xe này có kích cỡ gần giống với kích cỡ của mẫu TT.

Audi cho biết mẫu concept này là sự kết hợp các yếu tố của các mẫu xe thể thao tương lai (TT) với mẫu Allroad concept và thân xe của mẫu shooting brake.

Mẫu Audi Allroad Shooting Brake concept được trang bị một hệ thống động cơ hybrid có công suất tổng cộng là 402 mã lực và mômen xoắn 650 Nm.

Mẫu concept này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong 4,6 giây và đạt vận tốc tối đa là 250 km/giờ.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe này là 1,9 lít/100 km theo tiêu chuẩn ECE./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục