Volkswagen phe duyet dau tu 2 ty euro vao nha may xe dien moi o Duc hinh anh 1Dây chuyền sản xuất xe ôtô của Hãng Volkswagen (Đức). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà sản xuất ôtô của Đức Volkswagen ngày 4/3 cho biết đã phê duyệt kế hoạch đầu tư 2 tỷ euro (khoảng 2,2 tỷ USD) vào một nhà máy ôtô điện mới, trong bối cảnh “ông lớn” này đang nỗ lực cải cách hoạt động kinh doanh trước sự cạnh tranh mạnh mẽ từ đối thủ Tesla của Mỹ.

Trong một thông báo, Volkswagen cho biết sẽ khởi công xây dựng nhà máy mới này gần trụ sở của tập đoàn tại Wolfsburg vào mùa Xuân năm 2023 và bắt đầu sản xuất vào năm 2026.

Nhà máy mới này sẽ là nơi sản xuất mẫu xe đại chúng Trinity, vốn là tâm điểm trong dàn xe chạy hoàn toàn bằng điện mới của Volkswagen.

[Volkswagen sẽ đầu tư hơn 100 tỷ USD vào ôtô điện và phần mềm]

Giám đốc điều hành của thương hiệu Volkswagen Ralf Brandstaetter cho biết quyết định trên là một “cột mốc quan trọng” đối với công ty này, trong bối cảnh Volkswagen đang chuyển hướng khỏi các loại xe chạy bằng động cơ đốt trong truyền thống.

Tập đoàn Volkswagen, với 12 thương hiệu, trong đó có những cái tên đình đám như Audi, Porsche và Skoda, đang đầu tư 35 tỷ euro vào quá trình chuyển đổi sang xe điện, đồng thời đặt mục tiêu đến năm 2025 trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới.

Kế hoạch đầy tư trị giá 2 tỷ euro nói trên được công bố cùng ngày đối thủ của Volkswagen là Tesla được giới chức Đức “bật đèn xanh” để bắt đầu sản xuất tại một nhà máy mới gần thủ đô Berlin.

Volkswagen hy vọng sẽ cạnh tranh với đối thủ từ Mỹ này với nhà máy mới nói trên bằng cách sản xuất xe điện mới trong khoảng thời gian 10 tiếng. Hiện Volkswagen phải mất khoảng 30 tiếng để sản xuất một chiếc xe điện tại nhà máy ở Zwickau nằm ở phía đông nước Đức./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)