Volkswagen sẽ đầu tư hơn 100 tỷ USD vào ôtô điện và phần mềm

Phát biểu sau cuộc gặp của Ban điều hành về kế hoạch đầu tư vào xe điện và phần mềm, CEO Herbert Diess cho biết: "Đây là quá trình chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử của Volkswagen."
Volkswagen sẽ đầu tư hơn 100 tỷ USD vào ôtô điện và phần mềm ảnh 1Công nhân làm việc trên dây chuyền sản xuất xe điện tại nhà máy của Volkswagen ở Zwickau (Đức). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng sản xuất ôtô Volkswagen của Đức ngày 9/12 thông báo sẽ đầu tư 89 tỷ euro (101 tỷ USD) trong 5 năm tới cho ôtô điện và phần mềm.

Theo kế hoạch, Volkswagen sẽ dành số tiền trên để phát triển các dòng xe tương lai và ước tính 25% số xe được bán trong năm 2026 sẽ là xe chạy bằng động cơ điện.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc gặp của Ban điều hành hãng về kế hoạch đầu tư trên, Giám đốc điều hành (CEO) Herbert Diess cho biết: "Đây là quá trình chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử của Volkswagen."

[Volkswagen lên kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Mỹ Latinh]

Khoản đầu tư nói trên cũng bao gồm việc mở 6 nhà máy sản xuất pin mới, phối hợp với các công ty khác.

Dưới sức ép phải giảm hậu quả mà lĩnh vực ôtô gây ra đối với biến đổi khí hậu, các nhà sản xuất ôtô lớn trên khắp thế giới đã thông báo các mục tiêu từng bước loại bỏ các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Năm 2020, Volkswagen đã thông báo 73 tỷ euro đầu tư cho các dòng ôtô tương lai trong giai đoạn đến năm 2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục