Volvo ký thỏa thuận mua pin ôtô điện dài hạn với các công ty châu Á

Hãng sản xuất ôtô Volvo Cars của Thụy Điển đã ký các thỏa thuận về cung cấp pin dài hạn với hai công ty chuyên về pin ở châu Á, gồm LG Chem và Contemporary Amperex Technology Co Ltd (CATL).
Volvo ký thỏa thuận mua pin ôtô điện dài hạn với các công ty châu Á ảnh 1Mẫu xe của hãng Volvo được giới thiệu tại Triển lãm ôtô Brussels, Bỉ, ngày 18/1 vừa qua. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 15/5, hãng sản xuất ôtô Volvo Cars của Thụy Điển đã ký các thỏa thuận về cung cấp pin dài hạn với hai công ty chuyên về pin ở châu Á, gồm LG Chem và Contemporary Amperex Technology Co Ltd (CATL), nhằm đạt được mục tiêu đưa doanh số bán ôtô điện (EV) đạt 50% tổng doanh số bán xe của hãng vào năm 2025.

Trước đó, một loạt các thỏa thuận về cung cấp pin ôtô điện đã được ký kết giữa các công ty chuyên về pin của châu Á và các hãng sản xuất ôtô trên thế giới.

Các hãng xe toàn cầu đã lên kế hoạch chi tiêu hơn 300 tỷ USD cho công nghệ ôtô điện trong hơn một thập kỷ tới.

[Hãng Volvo triệu hồi hơn 6.000 xe tại thị trường Trung Quốc]

Các thỏa thuận cung cấp nguồn pin dài hạn được các nhà sản xuất ôtô và nhà đầu tư đánh giá cao, vì các thỏa thuận này sẽ giúp loại bỏ tình trạng “nút thắt cổ chai” trong nguồn cung ứng pin tại thời điểm nhu cầu tăng cao cũng như đảm bảo cam kết giữ giá pin rẻ hơn theo thời gian.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng Volvo Cars, Hakan Samuelsson nhấn mạnh tương lai của hãng Volvo là ôtô điện và hãng cam kết sẽ vượt ra khỏi sự lệ thuộc vào động cơ đốt trong.

Hãng Volvo Cars đã dành khoảng 5% doanh thu hàng năm, xấp xỉ một tỷ USD/năm, để đầu tư vào lĩnh vực ôtô điện và ôtô tự lái.

Volvo vốn thuộc sở hữu của hãng Geely (Trung Quốc), đã tung ra mẫu xe ôtô điện dưới thương hiệu Polestar, giúp hãng đứng vào hàng ngũ những hãng sản xuất ôtô điện trên thế giới như Volkswagen, Tesla và General Motors./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục