Vụ 4 người ở Cao Bằng bị lũ cuốn trôi: Tìm thấy nạn nhân cuối cùng

Hai ngày qua, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã tìm dọc theo suối và đến 14 giờ ngày 7/7, thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ 4 người bị lũ cuốn đã được tìm thấy.
Vụ 4 người ở Cao Bằng bị lũ cuốn trôi: Tìm thấy nạn nhân cuối cùng ảnh 1Lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên dòng sông Gâm. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 7/7, thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ 4 người bị lũ quét cuốn trôi ngày 5/7 tại Cao Bằng đã được tìm thấy.

Ông Mã Gia Hãnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng cho biết trong 2 ngày qua, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Bảo Lâm đã tìm dọc theo suối từ vị trí các nạn nhân bị lũ cuốn trôi ra đến hết cửa suối giáp lòng hồ sông Gâm và sử dụng móc câu kéo rà ở khu vực cửa suối.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn huyện Bảo Lâm đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường rà soát hai bên lòng hồ sông Gâm từ Thủy điện Bắc Mê đến thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm.

Đến 14 giờ ngày 7/7, nạn nhân cuối cùng trong vụ 4 người bị lũ quét cuốn trôi ngày 5/7 đã được tìm thấy.

[Cao Bằng: Lũ quét cuốn 4 người mất tích khi đang xúc cát bên suối]

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trung Thảo đến thăm, chia sẻ mất mát và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có người thân tử vong do bị nước cuốn trôi sau trận lũ quét ngày 5/7 tại xã Mông Ân và thị trấn Pác Miầu (huyện Bảo Lâm).

Kiểm tra một số điểm bị thiệt hại tại thị trấn Pác Miầu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng chỉ đạo huyện Bảo Lâm khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ để người dân sớm ổn định sản xuất, đời sống; chủ động theo dõi tình hình thời tiết, rà soát các điểm, các hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở, có phương án di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục