Cứu hộ 3 người mắc kẹt và 2 bè cá bị lũ cuốn trôi trên sông Lô

Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, nước sông Lô đang dâng cao và có dòng chảy xiết, nhiều bè nuôi cá lồng của người dân trên sông phải di chuyển bám bờ để đảm bảo an toàn.
Cứu hộ 3 người mắc kẹt và 2 bè cá bị lũ cuốn trôi trên sông Lô ảnh 1Nhà bè bị nhiều rác, cành cây, gỗ trôi từ phía thượng nguồn về mắc vào xung quanh, dưới gầm, tạo thành mảng lớn. (Ảnh: TTXVN)

Chiều tối 24/5, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được tin báo: Trên sông Lô thuộc địa phận Tổ 2, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang có 2 nhà bè cùng 3 người dân trên bè bị nước lũ cuốn trôi xa bờ, không có khả năng tự di chuyển được vào bờ.

Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tuyên Quang đã huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương có mặt tại hiện trường

Qua trinh sát cứu nạn cứu hộ cho thấy 2 nhà bè bị nước cuốn trôi xa bờ khoảng 60 mét; trên bè có 3 người dân đang rất hoảng loạn, sợ hãi.

Nhà bè bị nhiều rác, cành cây, gỗ trôi từ phía thượng nguồn về mắc vào xung quanh, dưới gầm, tạo thành mảng lớn, gây cản trở dòng nước và có nguy cơ làm đứt dây neo cố định, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ đã liên lạc với những người đang mắc kẹt trên nhà bè, đề nghị giữ bình tĩnh, mặc áo phao bảo hộ để đảm bảo an toàn, chờ lực lượng chức năng giải cứu, không được tự ý bơi vào bờ, nguy hiểm đến tính mạng; đồng thời, phối hợp với Công an phường Tân Quang khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ.

Sau hơn 1 giờ thực hiện các biện pháp cứu nạn cứu hộ, lực lượng chức năng đã đưa 2 nhà bè cùng 3 người mắc kẹt vào bờ an toàn.

[Hà Giang: Khẩn trương tìm kiếm 2 vợ chồng mất tích trên sông Gâm]

Qua xác minh, hai nhà bè trên là của gia đình bà Vũ Thị Tỵ (sinh năm 1953) và Ngô Thị Thương (sinh năm 1958), địa chỉ thường trú tại tổ 2, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, nước sông Lô đang dâng cao và có dòng chảy xiết, nhiều bè nuôi cá lồng của người dân trên sông phải di chuyển bám bờ để đảm bảo an toàn.

Chính quyền địa phương khuyến cáo, vào mùa mưa lũ, trên địa bàn tỉnh thường xảy ra hiện tượng lũ ống, lũ quét, mực nước sông, suối, đập tràn dâng cao, chảy xiết tiềm ẩn nhiều hiểm họa, đề nghị người dân không bất chấp nguy hiểm đi đánh cá, vớt củi trên sông, suối; không cố tình đi qua đập tràn khi nước lũ dâng cao dẫn đến những tai nạn đáng tiếc; góp phần cùng lực lượng chức năng ứng phó, phòng tránh thiên tai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục