Thừa Thiên-Huế: Một phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi khi đang đi chợ

Khi đi chợ qua đoạn đường ở thôn Nhất Phong, xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, do nước lũ ngập sâu và chảy mạnh, hai người đã bị ngã xuống nước, trong đó một người tử vong.
Thừa Thiên-Huế: Một phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi khi đang đi chợ ảnh 1Nhiều tuyến đường ở Thừa Thiên-Huế bị ngập sâu do mưa lũ. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, ngày 3/4, trên địa bàn xã xảy ra vụ đuối nước thương tâm do bị nước lũ cuốn trôi làm một người tử vong.

Nạn nhân là L.T.P (sinh năm 1986), ở thôn Nhất Phong, xã Phong Chương, huyện Phong Điền.

Trước đó, khoảng hơn 8h sáng 3/4, hai người trong gia đình là chị L.T.P và chị Nguyễn Thị Lài cùng chạy xe máy đi chợ trên đê Hói Tôm. Khi đi qua đoạn đường ở thôn Nhất Phong, do nước lũ ngập sâu và chảy mạnh, kết hợp với gió to nên hai người đã bị ngã xuống nước.

Phát hiện sự việc, người dân đi đánh cá gần đó đã cứu vớt được chị Nguyễn Thị Lài còn L.T.P bị dòng nước cuốn đi.

Đến 11h30 cùng ngày, chính quyền địa phương và gia đình mới tìm thấy thi thể của chị L.T.P và đưa về an táng.

Mưa lũ những ngày qua đã gây chia cắt nhiều khu vực vùng trũng trên địa bàn huyện Phong Điền, nhiều tuyến đường bị ngập sâu từ 0,2-0,3m.

[Infographics] Mưa lũ bất thường tại miền Trung gây nhiều thiệt hại

Theo Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế, do ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh và đới gió Đông trên cao của rìa phía Tây áp cao cận nhiệt đới nên từ ngày 4-6/4, trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, cục bộ có điểm mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm.

Từ đêm ngày 3-6/4, trên các sông của tỉnh Thừa Thiên-Huế khả năng xuất hiện một đợt lũ, với đỉnh lũ ở mức báo động 1; riêng Sông Bồ trên báo động 1; vùng hạ lưu sông Ô Lâu khả năng bị ngập sâu, kéo dài.

Bên cạnh đó, người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các vùng núi, nhất là ở các huyện A Lưới, Nam Đông, Phong Điền, Phú Lộc, thị xã Hương Trà; nguy cơ xảy ra ngập lụt khu vực ven sông, suối và ngập úng vùng trũng thấp, khu đô thị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục