Vụ cháy kho hàng ở Đà Nẵng: Giám định thiệt hại, điều tra nguyên nhân

Vụ cháy xảy ra trong đêm tại kho xưởng, không gây thiệt hại về người, chưa ước tính được giá trị thiệt hại về tài sản; hiện lực lượng chức năng đang giám định thiệt hại và điều tra nguyên nhân cháy.
Vụ cháy kho hàng ở Đà Nẵng: Giám định thiệt hại, điều tra nguyên nhân ảnh 1Lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế ngọn lửa. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Đến 10 giờ ngày 25/7, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy lớn tại các kho hàng số 27 và 29 đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo báo cáo nhanh của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thuộc Công an thành phố Đà Nẵng, lúc 3 giờ 50 phút sáng 25/7, đơn vị nhận tin báo cháy ở kho xưởng chứa gỗ tại địa chỉ số 29 đường Hoàng Văn Thái (chủ cơ sở là ông Cao Thống Nhất).

Lực lượng phòng cháy chữa cháy nhanh chóng triển khai đến hiện trường và thông báo cho các đơn vị phối hợp triển khai chữa cháy. Khi tới nơi, đám cháy đã phát triển mạnh và đang cháy lan sang khu kho xưởng số 27 đường Hoàng Văn Thái tại xưởng cơ khí của Công ty Cổ phần Cơ khí Nhân Phú Thái và kho sơn gỗ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thành Hoàng Châu. Diện tích bị cháy ước tính khoảng 1.030m2, bao gồm 180m2 của xưởng gỗ, 50 m2 của xưởng cơ khí và 800m2 của xưởng sơn.

[Đà Nẵng: Cháy lớn tại một kho hàng trên đường Hoàng Văn Thái]

Vụ cháy xảy ra trong đêm tại kho xưởng, không gây thiệt hại về người, chưa ước tính được giá trị thiệt hại về tài sản. Hiện tại lực lượng chức năng đang giám định thiệt hại và điều tra nguyên nhân của vụ cháy.

Thượng tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an thành phố Đà Nẵng nhận định đây là đám cháy có diễn biến hết sức phức tạp, bức xạ nhiệt rất lớn và liên tục nổ các bình chứa dung môi hóa chất. Dù đã huy động tối đa lực lượng và phương tiện nhưng các cán bộ, chiến sỹ vẫn rất vất vả mới có thể khống chế, không để cháy lan sang các khu kho xưởng và nhà dân lân cận.

Khu kho xưởng số 27 và 29 đường Hoàng Văn Thái rộng hàng chục ngàn mét vuông, được nhiều công ty thuê lại làm xưởng sản xuất, kho hàng. Trong khu kho xưởng này có nhiều thiết bị máy móc, chứa nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ, sơn, hóa chất, thiết bị điện...

Trước đó, tháng 6/2020, tại chính khu kho xưởng này cũng đã xảy ra một vụ cháy lớn, thiêu rụi một kho hàng, gây thiệt hại hàng tỷ đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục