Vu no sung tai nha ga tau dien ngam My: It nhat 13 nguoi bi thuong hinh anh 1Các nạn nhân bị thương sau vụ xả súng tại ga tàu điện ngầm ở quận Brooklyn. (Ảnh: Twitter)

Theo giới chức thành phố New York (Mỹ), số người bị thương trong vụ xả súng tại nhà ga tàu điện ngầm ở quận Brooklyn đã tăng lên 13 người, trong đó có 1 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy New York xác nhận có ít nhất 13 người bị thương, trong đó có một số người bị thương do bị bắn.

Trong khi đó, hãng ABC News dẫn nguồn cảnh sát cho biết ít nhất 5 người đã bị bắn tại nhà ga tàu điện ngầm đường 36.

Trên tài khoản Twitter, Sở cảnh sát New York cũng nói rõ không còn thiết bị nổ trong khu vực nhà ga trên.

Cảnh sát khuyến cáo người dân tránh xa hiện trường vụ xả súng, đồng thời yêu cầu người dân thông báo thông tin liên quan đến vụ việc với các nhà chức trách.

[Mỹ: Nhiều người bị bắn tại nhà ga tàu điện ngầm ở Brooklyn]

Vụ xả súng xảy ra vào sáng 12/4 (theo giờ Mỹ) vào giờ cao điểm tại nhà ga tàu điện ngầm đường 36, quận Brooklyn, New York.

Truyền thông Mỹ đưa tin hiện lực lượng chức năng đang truy tìm một người đàn ông đeo mặt nạ chống khí độc, mặc áo bảo hộ màu vàng và người này được cho là đã ném một ống khí ở bậc thềm nhà ga khiến mọi người hoảng loạn. 

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo các biện pháp kiểm soát súng đạn mới, theo đó siết chặt cái gọi là "súng ma."

"Súng ma" là loại vũ khí có thể được mua dưới dạng bộ dụng cụ để lắp ráp tại nhà và không có số series theo dõi của chính quyền liên bang, theo đó rất khó truy vết thủ phạm./.  

 
Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)