Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng thả 8 động vật quý về tự nhiên

Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã thực hiện cứu hộ, phục hồi sức khỏe và tiến hành thả 8 động vật quý hiếm về môi trường tự nhiên.
Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng thả 8 động vật quý về tự nhiên ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 16/3, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng xác nhận, đơn vị vừa hoàn thành việc thả 8 động vật quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Số động vật này bao gồm bốn con cầy vòi hương (tên khoa học Paradoxurus hermaphroditus), một con khỉ mặt đỏ (tên khoa học Macaca arctoides), hai con rùa sa nhân (tên khoa học Pyxidea mouhotii) và một con khỉ mốc (tên khoa học Macaca asammensis).

Theo ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, thông qua việc tuyên truyền vận động, người dân địa phương đã tiến hành giao nộp cho Ban quản lý Vườn quốc gia tám con vật quý hiếm mà họ đang bắt giữ và nuôi nhốt.

Sau khi tiếp nhận, những động vật này đã được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng thực hiện cứu hộ, phục hồi sức khỏe, được kiểm dịch an toàn.

Vì vậy, khi được thả lại rừng, tám con vật quý hiếm đã nhanh chóng hòa nhập vào môi trường tự nhiên.

Cũng nhân dịp này, đoàn làm phim của Hãng Truyền hình Hoferichter and Jacobs (Đức) đã phối hợp với với các đơn vị chức năng tại đây thực hiện các cảnh quay nhằm quảng bá các giá trị tự nhiên và những nỗ lực trong cứu hộ, bảo tồn động vật rừng tại Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục