Người sáng lập và Chủ tịch điều hành WEF Klaus Schwab. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 48 diễn ra vào tháng 1/2018 tại Davos hướng tới "tạo dựng một tương lai chung trong một thế giới rạn nứt."

Trong thông báo ngày 13/11, WEF cho biết chủ đề của hội nghị lần thứ 48 là "tìm hiểu nguyên nhân sâu xa và các giải pháp thiết thực cho những rạn nứt chính trị, kinh tế và xã hội mà thế giới đang phải đối mặt."

Các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới sẽ tập hợp tại hội nghị trong một nỗ lực hợp tác để định hình chương trình nghị sự toàn cầu, khu vực và các ngành công nghiệp nhằm cải thiện tình hình của thế giới.

[WEF: Chương trình cải cách "kiểu Macron" là chìa khóa tăng trưởng]

Người sáng lập và Chủ tịch điều hành WEF Klaus Schwab nhấn mạnh Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos là một diễn đàn đặc biệt cho hợp tác nhằm tạo ra những sáng kiến toàn cầu mới.

Cũng trong thông báo ngày 13/11, WEF đã công bố danh sách các đồng chủ tọa của hội nghị thường niên này với toàn bộ đều là nữ. Nổi bật trong danh sách bảy nhân vật này có Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde, Thủ tướng Na Uy Erna Solberg, Tổng Giám đốc điều hành IBM Ginni Rometty và Tổng Giám đốc Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN) Fabiola Gianotti.

Hội nghị diễn ra từ ngày 23-26/1/2018 tại Davos với hơn 400 phiên họp liên tục. Dự kiến hơn 3.000 đại biểu đến từ khoảng 100 quốc gia tham gia hội nghị, gồm những người đứng đầu các chính phủ, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp và thành viên các tổ chức xã hội dân sự. Khoảng 50 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu các chính phủ sẽ tham dự sự kiện này./.